• slider
  • slider

List bài hát dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Trong thời gian gần đây, đã có sự quan tâm của thế giới ngày càng tăng trong văn hóa Hàn Quốc phổ biến, cái gọi là "Hallyu" hoặc làn sóng Hàn Quốc. Vượt ra ngoài tình yêu của phim truyền hình, phim ảnh, và K-Pop, làn sóng Hàn Quốc phản ánh mong muốn đánh giá đầy đủ văn hóa và lối sống phổ biến của Hàn Quốc thông qua các phương tiện truyền thông phổ biến.

Bạn đã học tiếng Hàn như thế nào? Bạn mua sách và CD về ngày ngày cày cuốc theo kiểu mưa dầm thấm lâu và phát chán lên vì sự khô khan của nó. Rồi chuyển sang xem tin tức thời sự bằng tiếng Hàn và tròn mắt căng tai vì từ khó hiểu.

Nhiều bạn lại chọn cách học tiếng Anh qua phim. Đây là một cách hay nhưng nó có nhược điểm là nó quá dài và chúng ta đôi khi bị cuốn theo phim và gặp câu thoại khó bạn chán nản và bỏ qua. 

Bên cạnh những cách này có một biện pháp để bắt đầu vừa đơn giản tiện lợi: Học tiếng Hàn qua bài hát. Bạn vừa có thể học được tiếng Hàn, vừa có thể giải trí và nuôi dưỡng tâm hồn.

List bài hát dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

1. Ba con gấu - Gom Se Mari

Học tiếng Hàn qua bài hát Ba con Gấu

Học tiếng Hàn qua bài hát Ba con gấu

Đây là bài hát thiếu nhi rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Gồm 6 câu đơn giản được lặp lại. Qua bài hát này bạn sẽ học thêm được kha khá từ mới về "body" đó.

>> Xem thêm: https://hoctienghan.com/

 

2. Kiyomi

 

Học tiếng Hàn qua bài hát Kiyomi

Học tiếng Hàn qua bài hát Kiyomi

Bài hát này của ca sĩ Hari thực sự gây nghiện trên diện rộng. Ca từ và nhạc điệu vô cùng dễ thương khiến bạn phải lẩm nhẩm cả ngày. Bây giờ học tiếng Hàn còn chán với bạn không nào?

Một số từ mới bạn học được: ,Chocolate, sữa, dễ thương, con gái, chờ đợi, ngoắc tay…

3. Người đó -  Geu Saram - Lee Seung Chul

 

Học tiếng Hàn qua bài hát Người ấy

Học tiếng Hàn qua bài hát Người ấy
 

Bạn yêu thích những bài hát mang hơi hướng Ballad. Người đó của Lee Seung Chul thực sự dành cho bạn. Với cách hát chậm giúp bạn có thể ngâm nga theo. Cùng với những từ mới được lặp đi lặp lại nhưng không mang đến sự nhàm chán mà thay vào đó tạo cho người nghe cảm giác được trân trọng. Và nếu có một người  muốn dành tặng những lời này cho bạn, trái tim bạn liệu có "rung rinh" không?

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát 3 con gấu

Một số từ mới bạn học được: người ấy, cười, khóc, ấm áp, dịu êm,…

 

4. Spring spring spring - Roy Kim

 

 Học tiếng Hàn qua bài hát Spring spring spring
Học tiếng Hàn qua bài hát Spring spring spring
 

Điểm ấn tượng của bài hát này chính là sự trong trẻo ngọt ngào. Phần điệp khúc dễ nghe, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt nhịp hát theo.
Một số từ mới bạn học được: mùa xuân, mùa đông, hoa đào, giây phút đầu, nhận ra,…     

 

5. Into the new world - SNSD

 

Học tiếng Hàn qua bài hát Into the new world

Học tiếng Hàn qua bài hát Into the new world

Bài hát của 9 cô nàng Girls Generation với ca từ ngây thơ, trong sang mang đầy sự nhiệt huyết ước mơ và những hoài bão về một thế giới mới của tuổi trẻ thực sự gây ấn tượng.
Một số từ mới bạn học được: con đường, khó khăn, ánh sáng, vô danh, theo đuổi,…

 

6. On rainy days - Beast

 

Học tiếng Hàn qua bài hát On rainy days

Học tiếng Hàn qua bài hát On rainy days

Đây thực sự không phải là một bài hát dễ cho những người mới bắt đầu nhưng mình vẫn đưa vào list này vì thực sự giai điệu và lời ca của nó rất dễ cuốn hút người nghe. On rainy days lời tự sự của một chàng trai không dám vứt bỏ sự kiêu hãnh của bản thân để níu kéo người mình yêu. Một ngày mưa trên xe buýt một mình thì đây là một sự lựa chọn không tồi chút nào.

>> Xem thêm: 3 trang web học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Một số từ mới bạn học được: Ngày mưa, đêm dài, kỉ niệm, mưa tạnh, phai mờ,…

Trên đây là một số bài hát phổ biến dành cho người mới bắt đầu. Lưu ý ngoài cách phát âm, từ mới thì các bạn hãy lưu ý cả cấu trúc câu được dùng trong mỗi bài.Giờ thì cầm một chiếc mp3 chọn những bài hát mình yêu thích và học một cách thoải mái nhất nhé.

 Chúc các bạn học tiếng Hàn hiệu quả và thành công.


Tag: học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn ở đâu, nên học tiếng hàn không, vì sao nên học tiếng hàn.

Kpop hiện đang là phương tiện truyền bá làn sóng văn hóa Hàn Quốc ra các nước trong khu vực và trên toàn thế giới. Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Kpop đến đời sống giới trẻ Việt Nam ngày nay. Bên cạnh một số ảnh hưởng tiêu cực bị lên án về hiện tượng fan cuồng gần đây, song chúng ta vẫn không thể phủ nhân những tác động tích cực của Kpop đến với người yêu mến văn hóa Hàn Quốc, người học tiếng Hàn Quốc. 

Học Tiếng Hàn