• slider
  • slider

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn dễ nhớ và hiệu quả

Bạn đã biết cách để học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết, hãy cùng theo dõi nhé:

1. Học từ vựng tiếng Hàn một cách đầu đủ nhất

Thế nào là học đầy đủ? Học từ vựng không đơn giản chỉ là bạn nhớ cách viết, hiểu nghĩa của từ đó mà còn là biết cách phát âm và cách sử dụng từ ngữ trong những hoàn cảnh thực tế. Vì thế khi học từ vựng tiếng Hàn hãy chắc chắn rằng bạn học từ phát âm và đặt thật nhiều câu ví dụ với mỗi từ mình học được đó. Bằng cách này không chỉ giúp bạn ghi nhớ được từ vựng lâu dài mà còn giúp bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp đấy.

>>>Xem thêm: Bí kíp học tiếng Hàn phát âm hiệu quả

2. Ôn lại từ vựng sau mỗi giai đoạn

Bạn nên có lịch trình và lộ trình học tiếng Hàn cụ thể để ôn lại tất cả những từ vựng mình vừa học được bởi trí nhớ của chúng ta là trí nhớ tạm thời, bạn không thể ghi nhớ thông tin một cách lâu dài nếu không có sự nhắc lại thường xuyên, ví dụ lượng từ mới bạn học trong suốt 1 tuần thì đến cuối tuần bạn chỉ còn có thể nhớ được một nửa trong số đó, sẽ chẳng có tác dụng gì nếu bạn học cái mới lại quên ngay cái cũ, do đó ôn tập lại là rất cần thiết. Đó cũng là cách để bạn biết mình đã học được gì, và cần bổ sung những gì ở giai đoạn biết theo.

3. Nên học từ vựng  mọi lúc mọi nơi

Đừng lúc nào cũng ôm khư khư cuốn sổ tay từ vựng đọc đi đọc lại và ghi chép, nó không chỉ khiến bạn nhàm chán mà hiệu quả cũng không cao, hãy đa dạng các cách học cho mình, học mọi lúc mọi nơi, tiếp thu một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể học từ vựng qua hình ảnh, học thông qua các ứng dụng trên điện thoại, bằng cách dán giấy nhớ ở những nơi dễ nhìn nhất trong nhà...
 


Học tiếng Hàn từ vựng

4. Học từ theo sự phân loại

Hãy tưởng tượng thế này hôm nay bạn học được 10 từ nhưng mỗi từ lại thuộc một lĩnh vực khác nhau, ngày mai cũng tiếp tục như vậy thì khi khối lượng từ học được lớn dần, nó sẽ thật “hộn tạp” và “ lẫn lộn” với nhau. Thay vào đó bạn học theo cách nhóm từ, học các từ thuộc cùng một chủ đề,  có sự liên kết và logic thì nhắc đến từ này bạn có thể nhớ ngay được đến từ khác. Rất tiện lợi đúng không?

>>>Xem thêm: Cách học phụ âm tiếng Hàn nhanh nhất 

5. Học những từ có liên quan đến nhau

Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ bởi sự liên hệ giữa chúng. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề qua các bài hội thoại để tăng thêm vốn từ về lĩnh vực mà mình quan tâm.

Trên đây là 5 bí quyết học từ vựng tiếng Hàn rất hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng sẽ có thể giúp bạn học tập tốt hơn. Chúc bạn thành công!
Học Tiếng Hàn