• slider
  • slider

Chọn du học hay xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc P1

Hiện nay câu hỏi du học Hàn Quốc hay xuất khẩu lao động được rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Trong series bài viết này mình xin chia sẽ đễ bạn lựa chọn dễ dàng hơn.
Bạn phải hiểu rõ về hai chương trình du học và xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, nên thường khi mà bạn tìm hiểu về du học thì các trang web về du học thì khuyên nên đi du học, tìm hiểu về xuất khẩu lao động thì trang web về xuất khẩu lao động khuyên nên đi xuất khẩu lao động làm cho bạn đọc cảm thấy hoang mang và loạn thông tin, cuối cùng cũng không biết nên tham gia vào chương trình nào. Cuối cùng thì câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không? Hay xuất khẩu lao động vẫn chưa được giải quyết. Vậy thì hãy tham khảo một số ý kiến của tôi về vấn đề này.

Nên đi lao động hay du học sang Hàn Quốc
 
co nen du hoc han quoc khong
Du Học Hàn Quốc với tương lai rộng mở.

 
Vậy nên, để giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng định hướng cho tương lai của mình hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về hai chương trình này để bạn có thể tự quyết định được chương trình nào phù hợp với khả năng, tài chính, năng lực và nguyện vọng của mình.

Không nên nhầm lẫn giữa hai chương trình

Rất nhiều bạn có tâm lý rằng đi du học thì cũng vừa học vừa làm, có thu nhập cao lại có thể học tập tại Hàn Quốc mà chưa hiểu đúng bản chất của việc đi du học Hàn Quốc. Chính tâm lý này đã làm cho các bạn lựa chọn sai đường và gây tâm lý chán nản nếu như mục đích đi du học chỉ để kiếm tiền và khi sang thì không như mong muốn.

>> Xem thêm:  
Những điều bạn cần làm trước khi du học Hàn Quốc.

Mục đích của hai chương trình 

Chúng ta nên hiểu rõ mục đích của hai chương trình du học và xuất khẩu lao đông là gì? thì mới có thể chương trình nào phù hợp với những gì bạn đang cần.

– Du học là đi sang nước khác để học tập và nâng cao kiến thức cho bản thân.
– Xuất khẩu lao động là đi làm việc ở nước ngoài để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

 
du học sinh hàn quốc
Du học sinh Hàn Quốc

Khi nói về mục đích của hai chương trình chúng ta đã thấy được sự khác nhau rõ ràng giữa du học và xuất khẩu lao động.

Chúng ta sẽ cùng phân tích sâu về hai chương trình du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc để bạn đọc có thể hình dung ra những gì mình sẽ diễn ra khi tham gia một trong hai chương trình này.


Thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc

Đối với thị trường Hàn Quốc, các bạn đặc biệt lưu ý rằng hiện tại thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn chỉ có 2 đối tượng được tham gia dự tuyển là:

Thứ Nhất: Những lao động đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn được tổ chức vào tháng 11 năm 2011, tháng 5 năm 2012, tháng 8 năm 2012 và tháng 3 năm 2014 nhưng hồ sơ từ thời gian đó đến nay vẫn chưa được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

Thứ hai: Những lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn thành hợp đồng và trở về đúng hạn. Những lao động hoàn thành hợp đồng từ Hàn Quốc trở về từ ngày 1/1/2010 đến nay, nếu chưa kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt cũng sẽ được xét hồ sơ sự kiểm tra để dự tuyển trở lại.


Chi phí xuất cảnh
 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc hay chon công ty xuất khẩu lao động?

 
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận nên chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không cao so với các thị trường khác, chỉ dưới 1000USD/người và lao động sẽ chỉ phải nộp khoản tiền này sau khi có thông báo trúng tuyển.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Make-Up.


Chi phí từ đăng ký đến lúc sang Hàn Quốc

Theo quy định của phía Hàn Quốc thì tổng chi phí đi xuất khẩu lao động nó sẽ rơi vào khoảng từ 1.200 USD  tức khoảng 26 triệu tiền Việt Nam.
Trong đó bao gồm:

- Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương).

Tổng chi phí trước khi đi:  Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay.
Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD - tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD - chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.
 
du học sinh hàn quốc
Du học sinh Hàn Quốc

Câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không điều đó còn tùy thuộc vào chính bạn nữa. Du học Hàn Quốc thì bạn sẽ có cho mình tương lai tươi sáng hơn. Đối với những bạn không dành dum đủ cho mình thì hãy chọn cho mình xuất khẩu lao động vừa học tiếng Hàn vừa làm và điều quan trọng nhất là học tiếng Hàn. Chúc các bạn có một tương lai tươi sáng và thành công.
 
Tag: du học hàn quốc có dễ không, nên đi du học hàn quốc không, di du học hàn quốc có lợi ích gì, đi du học hàn quốc ngành gì.

Có thể đưa ra kết luận là truyền thống và công nghệ của Hàn Quốc phù hợp với lĩnh vực sáng tạo cũng như các kĩ thuật tiên tiến mới. Cơ hội du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là nền tảng vững chắc nhất để mang lại cho các bạn một tương lai thành công.
Học Tiếng Hàn