• slider
  • slider

Những điều bạn cần làm trước khi du học Hàn Quốc

Bạn cần phải chuẩn bị những gì trước khi du học Hàn Quốc. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi cho là quan trọng, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.
Du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều bạn du học sinh lựa chọn, vì nó có chi phí rẻ hơn rất nhiều các nước châu Âu mà thủ tục để du học rất đơn giản nữa. Trước khi đi du học Hàn Quốc cần những gì để quá trình du học của bạn thuận lợi hơn, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

I. Chọn trường để du học Hàn Quốc
 
du hoc han quoc can nhung gi
Cần chuẩn bị rất nhiều thứ khi du học Hàn Quốc.
 
​Điều kiện tối thiểu để bạn du học Hàn Quốc khá đơn giản:
 
- Học hệ Cao đẳng/ĐH: Tốt nghiệp THPT và dưới 24 tuổi.
- Học Cao học: Phải tốt nghiệp ĐH chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi.
- Có chứng chỉ học tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Như vậy thì ai cũng có cơ hội để du học Hàn Quốc. Vấn đề của bạn là chọn trường phù hợp với chất lượng hồ sơ của mình.

Chọn trường là rất khó và khi một khi chọn sai thì sẽ mất thời gian để sửa sai lầm đó. Trước khi bạn tìm trường, bạn phải thật sự hiểu được cái ngành cái nghề mà bạn đã quyết định lựa chọn. Điều này giúp cho bạn biết bạn cần phải làm gì trước. Khi tìm trường, hãy tìm hiểu chỉ số đầu ra của trường, liệu trường có nổi tiếng về ngành mà mình chọn không hay liệu mạng lưới cựu sinh viên của trường họ có thành công hay không. Nếu như bạn có thể tìm được trường học như vậy có tất cả thành tích đó (hay chính xác là chỉ cần 2 phần trong số chúng), tôi nghĩ chắc rằng bạn sẽ thành công.
 

Sinh viên Hàn Quốc

>> Xem thêm: Điều kiện để du học Hàn Quốc những điều bạn cần phải biết P1.

Thông thường thì bạn nên chọn lấy 1 vài trường để có thể gửi hồ sơ trong đó có những trường thuộc top đầu, hạng trung, và các trường nằm ở mức thấp hơn để tăng cho mình cơ hội thành công. 

Sau đây là top 10 trường đại học tại Hàn Quốc mình nghĩ sẽ phù hợp cho bạn:

 - KAIST.
 
Seoul National University.
 
Korea University.
 
Yonsei University.
 
Hanyang University.
 
Soongsil University.
 
Pusan National University.
 
Pohang University of Science and Technology.
 
Kangwon National University.
 
Chung Ang University.
 
trường đại học hàn quốc
Trường đại học ở Hàn Quốc

II. Chuẩn bị hồ sơ xin học và hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi bạn đã chọn trường rồi thì bạn tiến hành làm hồ sơ. Nếu có điều kiện nào bạn chưa đạt (ví dụ như là ngoại ngữ) thì bạn cần học bổ sung. Thông thường hồ sơ xin học gồm những tài liệu sau:

 
Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học ĐH.
 
Đơn xin học.
 
Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.
 
Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay ĐH nếu xin học cao học.
 
Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức.
 
Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật).
 
Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương. Giới thiệu về bản thân.
 
Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn).

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận và hãy biết cách “đánh bóng” hồ sơ của mình lên. Nếu như có điều kiện bạn có thể đến những công ty tư vấn du học nhờ họ giúp đỡ. Thông thường, hồ sơ này cũng sẽ đủ các giấy tờ cần thiết để cho bạn xin được học bổng nên bạn có thể tham khảo thêm.


III. Xin visa và chứng minh tài chính của mình
 
du hoc han quoc can nhung gi\
Du học Hàn Quốc rất đơn giản.

 
Để có thể du học Hàn Quốc thì bạn cần chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính để có thể trang trải chi phí du học Hàn Quốc. 

Đối với Du học sinh tự túc: Bản khai tài khoảng ở tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính phải có hơn US$10.000 hoặc giấy chứng nhận đả chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền từ US $10.000 trở lên.

Đối với trường hợp đả có Người bảo lãnh: Có giấy đăng ký của chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi về nộp thuế tài sản, Giấy cam kết và bảo lãnh tài chính (Bao gồm các đơn xin học).

Du học có học bổng: Chứng nhận về học bổng.

Nếu như có đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành để làm hồ sơ xin visa được rồi. Trước hết, bạn phải xin được Visa học sinh (D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Để được cấp Visa, thì du học sinh phải trình những hồ sơ có liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ đả được công nhận… Nói chung, hồ sơ xin visa của bạn làm theo đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc là được rồi.


IV. Chuẩn bị cho mình chỗ ở, điều kiện sinh hoạt, làm thêm ở Hàn quốc

Đến đây thì xem như cánh cửa du học Hàn Quốc đã rộng mở ra rồi. Bạn cần đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hành lý, tìm cho mình chỗ ở, tìm hiểu cho mình về cuộc sống ở Hàn Quốc cũng như các quy định về làm thêm.

>> Xem thêm: Điều cần biết khi du học Hàn Quốc.

Chỗ ở và đi lại của các bạn

Ở mỗi trường ĐH khác nhau đều có ký túc xá dành cho học sinh, sinh viên. Khuôn viên KTX của mỗi trường rất đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại của bạn. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký thật sớm bởi chỗ ở ban đầu sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.

Câu hỏi được đặt ra là học tiếng Hàn cần những gì và câu trả lời là cần rất nhiều thứ kể cả phương tiện đi lại, có thể nói là giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ với khoảng 600 won/lần. Ở những thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có cho mình mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là bạn nên sử dụng xe buýt bởi vì xe buýt Hàn Quốc không những rẻ mà nò còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.
 
du học sinh hàn quốc
Du học sinh Hàn Quốc

Làm thêm

Một lý do hấp dẫn nửa các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là có cơ hội việc làm. Trung bình thì một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt một khoá học và 8h/ngày trong những kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc nằm trong khoãng từ 7 đến 9 USD. Như vậy thì có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo được cho học tập, du học sinh vẫn có thể chủ động đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Tag: du học hàn quốc có tốt không, đi du học hàn quốc ngành gì, du học hàn quốc dễ không, du học hàn quốc trường nào.

Sinh viên sẽ được cung cấp những giờ lý thuyết về quảng cáo, PR, tiếp thị, chiến lược quảng cáo và PR,…cùng những giờ thực hành, thực tế. Chính việc được đào tạo đầy đủ sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng trong công việc và mở rộng co hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.
Học Tiếng Hàn