• slider
  • slider

Điều kiện để du học Hàn Quốc những điều bạn cần phải biết P1

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển khá mạnh về mọi mặt, trong đó ngành giáo dục là mặt mạnh và được chú trọng đầu tư. Hàng loạt các trường đại học được xây dựng với chất lượng đào tạo hoàn hảo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
Trước khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần phải tìm hiểu về du học Hàn Quốc và những điều cần biết. Các Hồ sơ du học và thủ tục nhập học hay là các điều kiện về ăn ở khi bạn du học Hàn Quốc cũng như các chính sách học bổng của trường, các điều kiện hỗ trợ khi theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc… Các thông tin dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ít cho các bạn rất nhiều trước khi đến với đất nước Hàn Quốc. Sau đây là một số điều kiện để du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện nhập chung khi đi du học Hàn Quốc là:
 
du hoc han quoc can phai biet
Du học Hàn Quốc với rất nhiều chương trình học

 
- Học tiếng Hàn: Phải tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên.
- Học cao đẳng - đại học: Tốt nghiệp từ Trung học Phổ thông, dưới 24 tuổi.
- Học cao học: tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi.


Điều kiện về tài chính:

Để đi du học Hàn Quốc thì bạn cần đảm bảo được cho mình khả năng tài chính của mình (Chứng minh tài chính khi đi du học). Thông thường thì một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần có một tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 - 30.000 USD trong ngân hàng của mình.
 
sinh vien du học hàn quốc
Sinh viên du học hàn quốc

 
Hồ sơ xin học khi du học Hàn Quốc:

- Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học.
- Đơn xin học.
- Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết.
- Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học.
- Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức.
- Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.
- Giới thiệu về bản thân.
- Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật).
- Kế hoạch học tập.

>> Xem thêm: 5 bài học đầu tiên khi học tiếng hàn nhập môn.


2. Các tài liệu chứng minh tài chính: 

Với việc du học tự túc:

- Bản khai tài khoản trong tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính cho bạn phải có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận có chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền trên 10.000 USD hay điện chuyển các khoản tiền tương tự
- Người bảo lãnh phải có các loại giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc là giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp các loại thuế tài sản, giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm cả đơn xin học).

 
nữ sinh hàn quốc
Nữ sinh Hàn Quốc

 
Với du học có học bổng:

- Có chứng nhận về học bổng do trường cung cấp cho bạn.

Du học theo chương trình trao đổi giữa các trường đại học với nhau:

- Thư mời của giáo viên hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng nhận miễn học phí. (Ngoại trừ là các tài liệu về tài chính, hiệu trưởng các trường đai học có thể được quyền tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp ra. Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải có cùng quốc tịch với ứng cử viên du học).


Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính USD/năm)

- Học tiếng Hàn khoản 1.600 – 4.700 USD.
- ĐH bao gồm 1.800 – 4.900 USD.
- Cao học 2.500 – 4.000 USD.
- Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng.
- Tiền ăn vào khoảng 100 – 200 USD/tháng.

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau nhiều giữa các vùng, thường thì khoảng rơi vào khoảng 400.000 - 500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái rồi.


4. Hỗ trợ của trường tại Hàn Quốc
 
du hoc han quoc va nhung dieu can biet
Du học Hàn Quốc với các lớp học ngoại khóa

 
Bạn chỉ được tài trợ 300.000 won/tháng cho cử nhân và 330.000 won/tháng cho học tiến sĩ (mức trung bình ở Hàn). Tuy nhiên, bạn củng không phải đóng bất kỳ khoản nào trừ các dịch vụ nho nhỏ như 30.000 tiền sửa chửa cơ sở vật chất ở trong ký túc xá. Những hỗ trợ và dự án của Lab mới rất đáng kể ( khoa môi trường: mỗi cử nhân sẽ được hỗ trợ 300.000, tiến sĩ 500.000, tính ra tổng cộng thì tương đương với học bổng Kosef ). Ký túc xá sẽ có bếp nấu ăn cho sinh viên, máy giặt, điều hòa, lò sưởi, phòng thư viện hay phòng tiếng, Gym.

>> Xem thêm: Những điều kiện du học Hàn Quốc.


5. Làm thêm khi đi du học ở Hàn Quốc

Một lý do hấp dẫn dành cho các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội có việc làm. Trung bình một du học sinh được phép cho mình làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày của các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc thì từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho bạn học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm thêm và đủ tiền trang trải cho chi phí sinh hoạt của mình. 

Trên đây là một số thông tin mà du học Hàn Quốc cần phải biết để tìm hiểu và giúp cho quá trình du học của bạn nhiều hơn. Chúc các bạn thành công.

Tag: du học hàn quốc trường nào, du học hàn quốc có tốt không, nên đi du học hàn quốc hay không, du học hàn quốc có những lợi ích gì.


Hàn Quốc là một đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Cuộc sống du học tại nơi đất rất hấp dẫn và nếu bạn được giáo dục và học tập trong môi trường như thế này thì bạn có thể học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

 
Học Tiếng Hàn