• slider
  • slider

Chọn du học hay xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc P2

Du học Hàn Quốc hay là xuất khẩu là câu hỏi mà rất nhiều bạn. Trong phần tiếp theo này mình xin giới thiệu cho bạn những vấn đề đời sống như là sinh hoạt hay học tập tại Hàn Quốc.
Du học Hàn Quốc thì có lợi thế là sẽ có công việc làm thêm ổn định và được học giúp ích rất nhiều cho tương lai của mình sao này. Nếu như bạn muốn kiếm một số tiền lớn thì hãy học xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Lựa chọn giữa có nên đi du học Hàn Quốc không hay xuất khẩu lao động đó là quyết định ở chính bạn.

Ưu nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc
 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc với một tương lai tươi sáng.

 
Như đã nói ở trên, xuất khẩu lao động Hàn Quốc là chương trình hợp tác phi lợi nhuận nên chi phí thấp. Nhưng tỷ lệ trúng tuyển lại không cao, thị trường này luôn yêu cầu về năng lực tiếng Hàn rất cao nên rất khó khăn cho những bạn lao động trẻ của Việt Nam.

Lao động chỉ có thể tham gia nếu thuộc 1 trong 2 đối tượng kể trên, khi có nguyện vọng thì lao động phải liên hệ cập nhật hồ sơ tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nơi lao động thường trú. Khi hoàn thành hồ sơ, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo để HDR Korea cung cấp hồ sơ của bạn lên mạng.

>> Xem thêm: 
Chọn du học hay xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc P1.

Nếu như có công ty hay tổ chức nào không phải là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy cẩn thận rơi vào tình trạng bị các môi giới lừa đảo.

Học tập và thi cử ở Hàn Quốc

Nếu đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào thì bạn cũng phải xác định mục đích chính sang để học. Việc học tại Hàn Quốc rất được quan tâm, các học sinh, sinh viên luôn phải tập trung cao. Nếu như các buổi hoc bạn vắng mặt thì bạn sẽ không qua kỳ thi kiểm tra và phải học lại.
 
sinh vien du học hàn quốc
Sinh viên du học Hàn Quốc

Tùy từng trường thì sẽ có cho mình chế độ thi cử và thời gian biểu để học khác nhau. Hầu như giờ học của các trường học tại Hàn Quốc bắt đầu từ 9h sáng đến 6h chiều. Mỗi năm thường có hai kỳ chính, xen kẽ sẽ có hai kỳ nghỉ là kỳ nghỉ đông và kỳ nghỉ hè, Các trường tại Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đáng giá chuyên cần.

Bạn phải có một nền tảng tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc vì phần lớn trường học tại đây đều giảng dạy bằng tiếng Hàn. Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì hãy suy nghĩ lại về việc có nên đi du học Hàn Quốc không hay xuất khẩu lao động thì tốt hơn.


Đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc khá đắt đỏ, nhưng đổi lại cơ sở vật chất và dịch vụ tại đây rất tốt. Phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Hàn Quốc là xe buýt và tàu điện ngầm. Đối với các du học sinh Việt Nam chưa từng đi tàu điện ngầm thì sẽ phải mất vài ngày để làm quen.

Chi phí cho một học kỳ ở ký túc xá Hàn Quốc là khoảng 200 đến 250USD đã bao gồm tiền ăn và ở. Mức chi phí này còn tùy thuộc vào giá cả sinh hoạt của mỗi thành phố. Nếu thuê nhà ở ngoài thì chi phí sẽ cao hơn, điều kiện đi lại và sinh hoạt cũng khó khăn hơn.


Việc làm thêm
 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc với rất nhiều việc làm thêm.

 
Chi phí sinh sống tại Hàn Quốc khá cao nên lựa chọn tìm việc làm thêm luôn là lựa chọn của các bạn du học sinh. Sau khi học ở Hàn Quốc 6 tháng, bạn mới được phép đi làm thêm từ 20 đến 28h/tuần vào thời gian học và có thể làm cả ngày trong kỳ nghỉ.

>> Xem thêm: Lý do nên đi du học hàn quốc

Tùy từng năng lực và tính chất công việc của mỗi người mà thu nhập từ việc làm thêm sẽ khác nhau. Bạn có thể làm các công việc như: phục vụ nhà hàng, làm việc trong xưởng may, phụ bàn, lễ tân… Nếu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của bạn tốt, bạn có thể làm phiên dịch, thông dịch hoặc dạy tiếng Việt cho người bản địa.  Bình quân 1 tháng làm thêm bạn có thể kiếm được 800 đến 1.200 USD.


Ai nên đi du học ai nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Những bạn muốn sang Hàn Quốc để học tập, trau dồi kiến thức cũng như trình độ tiếng Hàn thì nên đi du học. Nếu xác định đi du học thì bạn phải tập trung vào việc học của mình để đạt kết quả cao, và có một tương lai tốt sau khi tốt nghiệp. Các bạn nên cân bằng giữa việc học và làm thêm. Không nên để những lợi ích nhỏ trước mắt làm ảnh hưởng đến tương lai. Vậy thì câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc không đã có câu trả lời cho chính bạn.
 
đại học ở hàn quốc
Đại học ở Hàn quốc

Còn những bạn không đủ khả năng tài chính, muốn tìm hiểu kỹ năng làm việc, kiếm thêm thu nhập cho bản thân… thì nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu chọn xuất khẩu lao động thì bạn phải chịu được vất vả, chứ không ai có thể trả bạn lương cao để làm việc nhàn hạ hay hiệu quả công việc không tốt. Đi xuất khẩu lao động thì bạn cũng nên trang bị trình độ tiếng Hàn cho bản thân, như vậy sẽ thuận lợi cho công việc cũng như mức lương của bạn.

Tag: du học ở hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, nên đi du học hàn quốc không, du học hàn quốc ngành gì.

 
Chọn trường đi du học Hàn Quốc là việc làm hết sức quan trọng. Bởi việc chọn trường này có sức ảnh hưởng lớn với công việc sau khi ra trường của bạn. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều các bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Nhưng, không biết cách chọn trường cho phù hợp với mình.
Học Tiếng Hàn