• slider
  • slider

Đám cưới ở Hàn Quốc

Trong khi ở phương Tây, đám cưới là vấn đề giữa hai người thì ở Hàn Quốc, cả gia đình đều tham gia, không chỉ trong các buổi lễ kỷ niệm, mà còn trong quá trình ra quyết định. Ở Hàn Quốc, không phải hai cá nhân cưới nhau mà là hai gia đình cùng kết thân với nhau.
>>Xem thêm: Vừa làm vừa học tiếng Hàn có tốt không?

con người Hàn
Bất cứ ai cưới một phụ nữ Hàn Quốc như một người nước ngoài không phải lo sợ đám cưới truyền thống này

Khi một cặp vợ chồng Hàn Quốc bắt đầu mối quan hệ, nhiều bậc cha mẹ từ chối gặp người con dâu tương lai hoặc con rể của họ trong tương lai cho đến khi mọi thứ đều ở trong vải khô hoặc người đàn ông dừng lại vì bàn tay của người phụ nữ. Trong quá khứ, các cặp vợ chồng thường được cha mẹ lựa chọn hoặc hứa hẹn với nhau trong thời thơ ấu. Tất nhiên, đây không còn là trường hợp ngày hôm nay. Toàn bộ thủ tục (từ đề nghị kết hôn đến buổi lễ) có thể diễn ra như sau:

Con rể dừng lại ở bên cha mẹ của cô dâu. Đối với những người cha truyền thống, anh ta cúi đầu và nằm phẳng trên sàn nhà trước nhà chồng để tỏ lòng kính trọng. Ngày cưới được xác định bởi cha mẹ của cô dâu. Thông thường, chú rể thêm vào nhà trong khi cô dâu mua nội thất (đặc biệt là nhà bếp. Bây giờ mỗi khác, cô dâu hoặc chú rể phải được thăm viếng bởi cha mẹ tương ứng. Nhiều đám cưới Hàn Quốc hôm nay là sự pha trộn giữa đám cưới phương Tây và truyền thống của Hàn Quốc. Thông thường, cặp vợ chồng đầu tiên đi bộ trong bộ váy cưới phương Tây trong một trong những phòng cưới hiện đại. Buổi lễ kéo dài khoảng 30 phút và không phù hợp với những kỷ niệm suốt đời. Vì vậy, sau buổi lễ này, ngày càng có nhiều đám cưới truyền thống được tổ chức (hoặc lễ cưới hiện đại được bỏ qua).

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn thông qua những bộ phim Hàn Quốc kinh điển

con người Hàn
 Đám cưới của Hàn Quốc không kéo dài 
 
Bất cứ ai cưới một phụ nữ Hàn Quốc như một người nước ngoài không phải lo sợ đám cưới truyền thống này - tất cả mọi thứ được lên kế hoạch chính xác và mọi thứ sẽ được thực hiện theo kế hoạch - bạn không thể làm sai nhiều. Đám cưới bắt đầu bằng một buổi chụp hình được tổ chức trong những bộ y truyền thống của Hàn Quốc, thường là trong một khu vườn ở phía trước của ngôi chùa hoặc ngôi nhà nơi lễ cưới đang diễn ra. Tại bàn cưới, cô dâu và chú rể đợi cho chú rể của chú rể sẽ được dẫn dắt bởi một người đàn ông tốt nhất. Khi đám cưới nhận được đám rước, cô dâu và chú rể đều nhận được một tách trà manderine từ chú rể của chú rể. Chú rể đến phía đông của bàn cưới. Rồi đến cô dâu, người quay về phía tây. Cô dâu chú rể rửa tay và cúi đầu. Một người nước ngoài trải qua buổi lễ này không cần phải xấu hổ khi gặp tai nạn, trong các bộ váy cưới thật khó để thực hiện lễ cưới này, cô dâu thường chỉ với sự giúp đỡ của 2 người bạn đồng hành Trong khi người đàn ông hầu như không giữ mũ của mình trên đầu. Sau đó, cô dâu và chú rể trao đổi rượu vang trong các thùng nhỏ, cúi chào cha mẹ và khách, buổi lễ này rất ngắn.

con người Hàn
Giá áo cưới trắng cho một ngày cho cô dâu khá cao

Ngoài ra, đám cưới của Hàn Quốc không kéo dài. Trong khi đêm được tổ chức ở phương Tây cho đến khuya, mọi người đều ngồi ăn cùng nhau, cô dâu và chú rể gặp đám đông, và đám cưới kết thúc. Chi phí của một lễ kỷ niệm như vậy là rất cao. Giá áo cưới trắng cho một ngày một mình có thể tốn kém khoảng 1.500 euro , thường là chiếc váy cưới truyền thống. Nói chung, bạn có thể mong đợi cho một đám cưới truyền thống với chi phí khoảng 10.000-20.000 euro. Ngoài ra còn có chi phí cho nhiếp ảnh gia, photobooks vv

Tuy nhiên, chi phí thường được tài trợ đầy đủ bởi những món quà của khách hàng và người thân hoặc thậm chí bắt đầu nhảy cho đôi vợ chồng vẫn còn. Thường thì quà tặng tiền cũng được trao cho cha mẹ của cô dâu.
Học Tiếng Hàn