• slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Hàn qua bài hát

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát không phải là sự lựa chọn sai lầm cho những ai đang theo học ngôn ngữ này

"Học tiếng Hàn qua bài hát" là một lời khuyên rất có ý nghĩa đối với những bạn có ý định hoặc đang học ngôn ngữ Hàn Quốc. Bạn có biết vì sao không?

Các phát âm trong bài hát tiếng Hàn và tiếng Hàn Quốc không phải là khác nhau. Nếu bạn có thể bắt một lời từ một bài hát, bạn sẽ có thể nắm bắt được nó trong một cuộc trò chuyện. 

 

học tiếng hàn qua bài hát


>> Xem thêm: Học tiếng Hàn

Bạn có thể học hỏi được nhiều từ mới từ một bài hát Hàn Quốc, đặc biệt là nếu bạn là một người mới bắt đầu. Ít nhất là trong đầu, nếu bạn phải đọc một đoạn văn với 30 từ mới trong từ một cuốn sách giáo khoa mà không cần dịch và không có quốc ngữ, có phải bạn cảm thấy quá nhàm chán và sợ phải học tiếng Hàn. Nhưng, nếu ca sĩ K-pop yêu thích của bạn hát cho bạn, bạn có nhiều khả năng học hỏi và ghi nhớ một cái gì đó. Và bạn có thể hát theo, do đó bạn sẽ có niềm vui.


Bằng cách hát theo bài hát bạn sẽ được luyện tập đọc tiếng Hàn nhanh hơn. Nếu muốn đọc tiếng Hàn nhanh hơn nhiều lần nữa hay thậm chí là rất nhanh hãy tìm những bài hát rap để nghe. Những bài hát K-Pop là một cách tốt để làm quen với cấu trúc câu tiếng Hàn.
 

học tiếng hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề

Một số web hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn qua bài hát dành cho bạn:

Trang web Daum, nơi bạn có thể tìm kiếm lời bài hát K-pop: music.daum.net.

Trang web để tìm lời bài hát: music.bugs.co.kr.

Bạn cũng có thể tìm thấy bản dịch tiếng Anh của bài hát K-pop tại Popgasa: popgasa.com.

>> web học tiếng Hàn online miễn phí

Ngoài những trang web trên còn một cổng thông tin không thể bỏ qua chính là kênh YouTube, nơi bạn có thể tìm thấy video âm nhạc với lời bài hát tiếng Hàn và bản dịch tiếng Anh. (Tuy nhiên, một số video clip bị xóa do vấn đề bản quyền).


Có một số người cho rằng "không nên nói bất cứ điều gì trước khi 2 năm học tập bởi vì bạn có thể  phát âm sai". Đây không phải là một nhận đính đúng.
Ví dụ có 2 âm tiết mà học viên quốc tế hay dễ bị nhầm lẫn và khá là khó khăn để phân biệt: 어 /eo/ (o to) và 오 /o/ (o nhỏ). Đôi khi dù bạn cố gắng nghe đi nghe lại rất nhiều lần nhưng vẫn không thể nghe thấy sự khác biệt, vì vậy mà không thể nói chúng đúng cách. Nhưng bây giờ bạn sẽ không còn bận tâm lo lắng điều đó nữa, bạn hoàn toàn có thể phân biệt rõ ràng đồng thời nói một cách chuẩn xác. Bạn có tin không? Không cần làm bất cứ điều gì đặc biệt về nó, chỉ đơn giản là "học tiếng Hàn mỗi ngày". Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều bằng cách dịch bài hát K-pop.

 

học tiếng hàn mỗi ngày
Bảng chữ nguyên âm tiếng Hàn


Một điều quan trọng nữa là bạn có biết rằng buổi biểu diễn K-pop trên truyền hình thường có lời bài hát tiếng Hàn, do đó bạn có thể hát theo và làm karaoke của riêng bạn? Và họ tải lên các đoạn video trên YouTube để người hâm mộ quốc tế có thể xem chúng.

>>>Một số lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Có những sai lầm trong việc học một ngôn ngữ có thể là vĩnh viễn. Ai cũng từng mắc lỗi sai vì không ai là hoàn hảo cả và bạn cần phải có những lần gặp sai lầm như thế bạn mới nhận ra khuyết điểm của bản thân để khắc phục. Bạn có thể tìm hiểu và quên đi bất cứ điều gì trong cuộc sống. Khi bạn tìm hiểu về những sai lầm của bạn, bạn luôn có thể sửa chữa. Chỉ có cải thiện nó thì bạn mới nhận được thành công. Miễn là bạn không từ bỏ.

Tin đi, rồi bạn sẽ  rất tự hào về bản thân mình khi phát hiện ra rằng bạn có thể nắm bắt tất cả các từ trước khi tìm kiếm lời bài hát.


 

Học Tiếng Hàn