• slider
  • slider

Tại sao Kpop là một công cụ học tiếng Hàn hữu ích

Mời các bạn đọc bài viết để cùng tìm hiểu thử xem tại sao Kpop lại có sức mạnh đến như vậy.

Học tiếng Hàn qua bài hát là phương pháp học không khô khan cứng nhắc mà còn mang lại nhiều niềm vui, nhưng bạn cần phái có hướng dẫn  để  bắt đầu học  và làm cho tất cả bài hát yêu thích của bạn gần gũi với bạn ở mức độ kỹ năng ngôn ngữ hiện tại của bạn.
Đặc biệt hơn nữa là làn sóng Kpop hiện đang du nhập mạnh mẽ vào giới trẻ không chỉ ở Việt Nam màm còn nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy một fan Kpop chính hiệu ở bất cứ nơi đâu, không chừng là một cô bạn ngồi kế bên bạn nữa đấy.

>> Xem thêm: 
http://www.hoctienghan.com/


1. Ngọt ngào, đơn giản và không thể quên

học tiếng hàn qua bài hát
Lời bài hát Everytime - OST Hậu Duệ Mặt Trời


Hầu như lời nhạc trong các bài hát tiếng Hàn đều hay lặp lại đặc biệt là ph̀̀n điệp khúc chứ không phải là một bài hát dài dòng với nhiều từ mới. Sự lặp lại không phải là một điều xấu đâu đâý, những lần lặp lại chính là điều tốt nhất làm cho bài hát K-pop cho bất cứ ai đang cố gắng học tiếng Hàn hiệu quả . Âm nhạc thì du dương, ngọt ngào dễ đi vào lòng người, lời bài hát cơ bản và đoạn điệp khúc không đổi có nghĩa là mọi thứ bạn nghe từ ngôn từ, giai điệu đều được não bộ bạn ghi nhớ lâu hơn rất nhiều so với ngồi học chay, lần lượt bạn sẽ ghi nhớ các văn bản dài Hàn Quốc gần như dễ dàng.

Ngoài ra, các bài hát K-pop kết hợp nhiều từ ngữ đơn giản, các biểu thức thông thường và các thành ngữ phổ biến, thích hợp cho  tất cả các cấp bậc trong ngôn ngữ Hàn. 

2. Sự trẻ trung, vui tươi

Bài hát K-pop chứa đựng sự trẻ trung và vô tư, truyền thống đặc trưng  là màn  trình diễn vũ đạo trên sân khấu mang tính giải trí cao nếu bạn xem video âm nhạc đi kèm màn trình diễn live. Nghiên cứ cho thấy rằng sử dụng ngôn ngữ cơ thể sẽ tăng khả năng học tập và ghi nhớ nhiều hơn và những Music Video chính là thứ bạn đang cần tới đấy.
 

học tiếng hàn qua bài hát
Nhóm nhạc Girl Generation - SNSD

Tất cả những yếu tố này (và nhiều hơn nữa) mà làm cho những bài hát K-pop trở thành một công cụ học tiếng Hàn vô cùng hữu ích và không thể thiếu. Khi bạn ca hát và  lắc lư, bạn đang trực tiếp tham gia nhiều hơn trong các hoạt động, mắt và não của bạn sẽ ghi nhớ thông tin mới, bao gồm cả lời nói, âm thanh.

3. K-pop cải thiện kiến ​​thức của bạn về văn hóa Hàn Quốc hiện đại

Nếu  học tiếng Hàn, tìm hiểu văn hóa là việc bạn cần phải quan tâm trong đó nền công nghiệp giải trí của xứ sở Kim Chi là một phần quan trọng không thể bỏ qua bởi vì âm nhạc phản ánh và đại diện một số yếu tố của văn hóa Hàn Quốc. 

Bài hát K-pop là một thành phần đầy đủ của ngôn ngữ tiếng Hàn và văn hóa hiện đại. Kpop đã trở nên nổi tiếng và du nhập mạnh mẽ hơn bao giờ hết, chính vì thế̀ mà nó trở thành chủ đề chính hằng ngày đang diễn ra trên thế giới đặc biệt là mạng xã hội hoặc ngay cả trong chính cuộc sống hằng ngày của bạn. Nếu bạn không tin bạn thử hỏi những người bạn xung quanh minh thử xem, bạn sẽ phát hiện ra không hề ít anh chàng cô nàng đang là fan cạ cứng đâu nhé. Nếu có được những người bạn có cùng đam mê sở thích để tán gẫu và trò chuyện mỗi ngày thì quá tuyệt phải không nào. Qua đó bạn còn được biết thêm nhiều thông tin mà bạn chưa hề biết cũng như trau dồi tiếng Hàn nữa đấy.
 

học tiếng hàn qua bài hát
Bài hát Gangnam Style của SPY
 

Một ví dụ cụ thể của làn sóng Kpop đó chính là bài hát Gangnam Style của SPY, nó đã trở thành biểu tượng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, văn hóa ngành công nghiệp K-pop có tác động to lớn về ngôn ngữ Hàn Quốc. Lắng nghe  bài hát K-pop, bạn sẽ đi qua rất nhiều biểu hiện văn hóa mà bạn rất khó tìm thấy trong sách giáo khoa tiếng Hàn của bạn. Có rất nhiều điều hay ho  mà bạn sẽ khám phá ra bằng cách quan tâm đến âm nhạc, các trang web fan hâm mộ và xem phim truyền hình Hàn Quốc.

Học Tiếng Hàn