• slider
  • slider

Nét đặc trưng của ẩm Hàn Quốc truyền thống

Những người nước ngoài có kinh nghiệm hanjeongsik, bửa ăn của người Hàn Quốc tương đương với bữa ăn trưa phương Tây, thường ngạc nhiên tổng cộng năm lần.
1. Những điều lý thú của ẩm thực hàn quốc 

Những người nước ngoài có kinh nghiệm hanjeongsik, bửa ăn của người Hàn Quốc tương đương với bữa ăn trưa phương Tây, thường ngạc nhiên tổng cộng năm lần. Sự ngạc nhiên đầu tiên là kích thước to lớn của bàn ăn. Khi ngồi, không thể chạm tới bàn đối diện khác. Thứ hai là thực tế là cái bàn được che phủ hoàn toàn bởi những món ăn mà không còn chỗ trống; mỗi món ăn chứa một thực phẩm khác nhau.
 
am thuc han quoc
Ẩm thực Hàn Quốc 
 
Sự ngạc nhiên thứ ba là tất cả các thực phẩm có mặt, những thứ duy nhất dùng cho tiêu dùng độc quyền là gạo và canh. Các loại thực phẩm khác được thưởng thức với những người khác có mặt tại bàn trong một tương tác chung của muỗng và đũa. Không có những thứ như thìa ra thực phẩm cho mình trên một món ăn riêng biệt. Gần đây, việc ăn các món ăn vào các món ăn riêng lẻ đã trở thành phổ biến vì vệ sinh, nhưng cách ăn uống ban đầu của Hàn Quốc là dùng chung dụng cụ nấu với món hầm, súp và các món ăn phụ. Vì thực tế này, những người phương Tây chỉ quen ăn một món ăn trên đĩa của họ đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với những người phương tây. 

>> Xem thêm:  Vài nét về đất nước con người Hàn Quốc 

Sự ngạc nhiên thứ tư là đũa. Hành động sử dụng hai gậy mỏng để đưa thức ăn vào miệng không phải là một việc dễ dàng. Phải mất vài năm, ngay cả đối với trẻ em Hàn Quốc để trở nên quen với đồ dùng này. Đối với nhiều người nước ngoài nhìn thấy đũa của Hàn Quốc lần đầu tiên, thực tế là mọi người thực sự ăn cùng họ một mình là khá không thể tin được. Sự ngạc nhiên cuối cùng là hương vị của thực phẩm. Trong điều ngạc nhiên thứ năm này, các đặc tính của món ăn Hàn Quốc tỏa sáng.
 
am thuc han quoc
Ẩm thực Hàn Quốc 
 
Thực phẩm Hàn Quốc không được phục vụ theo định dạng dựa theo thời gian của súp hoặc salad, món khai vị, và món ăn chính theo thứ tự tuần tự. Thay vào đó, tất cả thức ăn của bữa ăn được đặt trên một bàn duy nhất một lần trong một định dạng "không gian". Kết quả là, bữa ăn của Hàn Quốc không phải là một bữa tiệc đơn lẻ trong đó một người chỉ ăn những gì được đặt trước mặt họ, mà là một bửa tiệc chia sẻ mà tất cả mọi người thích bên nhau. Bữa ăn của Hàn Quốc không liên quan đến thụ hưởng thụ động của thức ăn được phục vụ từng món một mà trong đó mỗi người có thể chọn món mà họ thích từ các món ăn đa dạng trên bàn. Những đặc điểm của món ăn Hàn Quốc đã tạo ra một nền văn hóa ẩm thực độc đáo mà hiếm khi được nhìn thấy ở bất cứ đâu trên thế giới.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về ẩm thực hàn quốc 

2.Thức ăn Hàn Quốc: Hương vị của thiên nhiên từ núi, biển, và bốn mùa

Bảy mươi phần trăm diện tích đất của Hàn Quốc được bao phủ bởi các ngọn núi, trong khi ba mặt của cả nước chạm biển. Hàn Quốc cũng được đặc trưng bởi bốn mùa rõ rệt. Sự đa dạng và phong phú của các thành phần được cung cấp bởi các ngọn núi, cánh đồng, sông ngòi và biển có đặc điểm địa lý phong phú đa dạng là những điểm khởi đầu và sự phước lành của món ăn Hàn Quốc.Với sự thay đổi của mùa xuân đến mùa hè và mùa thu, có rất nhiều loại rau namul khác nhau được chế tạo từ các thành phần được tìm thấy trên núi, trên đồng ruộng, trong các con sông và biển. Thật là khó có thể loại trừ bất kỳ một hương vị nào từ mùi vị ngon miệng này, kết quả là những bàn ăn lớn đầy đủ thức ăn.
 
am thuc han quoc
Ẩm thực Hàn Quốc 
 
Mọi người đều dùng đũa để ăn thức ăn mà họ thưởng thức tốt nhất, dù nó có thể là gì. Nếu nó là quá nhiều công việc để chọn và chọn từng cái một, tất cả có thể được kết hợp trong một bát lớn và trộn lẫn với nhau, tạo ra một hương vị mới hoàn toàn khác với hương vị của mỗi thành phần cá nhân. Thành phần hỗn hợp này được gọi là bibimbap. Người Hàn Quốc thích kết hợp các món ăn với nhau. Ngay cả lên men đậu hầm có thể được trộn lẫn với một số món ăn phụ. Ớt là một trong những gia vị đặc trưng của ẩm thực hàn quốc, ớt nóng được thêm vào hỗn hợp để kích hoạt lại vị giác của người ăn. Bibimbap, gần đây đã trở nên phổ biến sau khi được bổ sung vào menu bay của một công ty hàng không Hàn Quốc, bắt nguồn từ số lượng dồi dào các thành phần đa dạng của Hàn Quốc và theo mùa.

Đặc điểm nổi bật nhất của món ăn Hàn Quốc là các món ăn lên men. Hầu như không có đất nước nào có nhiều món ăn lên men như Hàn Quốc, không chỉ có kimchi và jeotgal (hải sản đã lên men) mà còn là gochujang (ớt tiêu), doenjang (đậu nành dán) và nước tương. Sự đa dạng này được ghi nhận từ mùa đông Hàn Quốc dài và lạnh. Vào mùa đông, khi mùa hè, mùa hạ và mùa thu khó khăn để có được những loại rau tươi và namul (món rau có muối), người Hàn Quốc cổ đại đã đưa ra giải pháp khéo léo lên men. Hầu hết các nước đều có ít nhất một vài loại thực phẩm lên men, như sữa chua hoặc pho mát, nhưng Hàn Quốc là nước duy nhất trong đó cải bắp, củ cải và rau cải được tiêu thụ quanh năm.
Học Tiếng Hàn