• slider
  • slider

Làm thế nào học tiếng Hàn với Kpop trong 3 bước

Khi học ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội du học hoặc làm việc tại các nước bạn. Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia phát triển và thường xuyên có những suất học bổng, chương trình du học dành cho các học sinh nước ngoài. Khi bạn có vốn ngôn ngữ này thì cơ hội để “săn” được những suất học bổng này sẽ lớn hơn.

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát có lẽ không còn là điều xa lạ với các bạn đã và đang theo học tiếng Hàn, hơn thế nữa nó đã thành sự lựa chọn tối ưu để hỗ trợ quá trình chinh phục tiếng Hàn. Nhưng làm thế nào để thực hiện phương pháp này một cách hiệu quả nhất. Tienghan.info mời bạn theo dõi bài viết dưới đây
 

học tiếng hàn
Học tiếng Hàn trên lớp

>> Xem thêm: https://hoctienghan.com/


1. Tập trung nghe nhạc

Bài hát K-pop là sự kết hợp hoàn hảo của những bài hát nhảy múa vui vẻ và những câu chuyện tuyệt vời. Hãy nghĩ về họ như biểu tượng của âm nhạc toàn cầu thể hiện nét độc đáo tinh tế trong nền văn hóa của Hàn Quốc hiện đại. Điều này làm cho bạn dễ dàng yêu thích những bài hát K-pop hơn.

 

học tiếng hàn qua bài hát

Ca sĩ Hàn Quốc Kim Jae Joong
 

Khi nghe nhạc K-pop, hãy nhớ rằng lời bài hát thường có xu hướng đi theo một cốt truyện cụ thể. Hãy cố gắng hiểu những gì bài hát muốn truyền tải bằng cách hiểu của riêng bạn. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi những gì về bài hát và âm nhạc truyền cảm hứng cho bạn.? Làm thế nào để nó làm cho bạn cảm thấy được điều đó? Ca sĩ thể hiện là ai? Những câu chuyện đằng sau lời bài hát là gì? Làm thế nào để âm nhạc củng cố thông điệp được hát?

Ca sĩ K-pop cũng như một diễn viên, họ rất đa tài trong việc truyền tải cảm xúc và biểu cảm trên khuôn mặt để diện tả bài hát. Bạn hãy để ý cảm xúc họ truyền tải trong các bài hát của họ (sự ngắt quãng, táo bạo, biến tố của giọng nói của họ để đoán nghĩa và câu chuyện tổng thể của bài hát).
 

học tiếng hàn

Học tiếng Hàn qua phim


>> Xem thêm: Đừng bỏ qua cách học tiếng Hàn qua game


2. Thực hiện theo cùng với lời bài hát

Bài hát K-pop cực kỳ nhanh, nhưng lời bài hát dễ nhớ và dễ làm theo, bao gồm rất nhiều vần điệu và đôi khi kết hợp tiếng Anh mặc dù tiếng Anh không phải luôn luôn sử dụng, sự xuất hiện của những từ tiếng Anh này nhằm mục đích thêm vào hương vị độc đáo và hấp dẫn toàn cầu cho người học từ quốc gia khác nhau.

Trong khi nghe nhạc bạn cũng cần phải nhớ tìm kiếm lời bài hát để giúp bạn hát cùng nhằm học tiếng hàn hiệu quả tốt nhất. Lời bài hát cũng sẽ giúp khẳng định và làm rõ một số yếu tố bạn có thể không xác định được hoặc bị mất. Để tìm lời bài hát, bạn có thể tìm  trên YouTube, Google hay trang Naver tìm kiếm chính của Hàn Quốc.

3. Trở thành thói quen ca hát
 

học tiếng hàn qua bài hát

Lời bài hát Talk Love - Kwill (OST Hậu Duệ Mặt Trời)
 
Bạn có thể hát ngân nga giai điệu bài hát Hàn Quốc mỗi ngày hoặc lựa chọn khi hát karaoke bởi vì bạn gần như được bảo đảm để tìm video kết hợp lời bài hát tương tác sẽ làm cho nó dễ dàng cho bạn để hát cùng ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe bài hát trước . Điều này sẽ cải thiện phát âm của bạn và tốc độ đọc Hangul.
 
Sử dụng lời bài hát hoặc video âm nhạc, cố gắng ghi nhớ bài hát và hát nó bằng trái tim. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình thậm chí không cần nhìn lời bài hát để hát sau ba hoặc bốn ngày. Tùy chọn, ghi lại giọng của bạn và lắng nghe, bạn sẽ tìm ra lỗi, xác định phát âm sai và luyện tập cải thiện. Tập trung và thực hành cho đến khi bạn đã hoàn toàn làm chủ bài hát.

Tag: học tiếng hàn quốc, học tiếng hàn quốc ở đâu, học tiếng hàn có để không, những mẹo học tiếng hàn.

Cùng với vô số lợi ích của việc học bất kỳ ngoại ngữ nào, bạn sẽ tự đặt mình vào một cuộc hành trình thực sự không thể nào quên. Vì vậy, rõ ràng rằng đây là một quyết định tuyệt vời - nhưng bạn bắt đầu từ đâu? Bạn hãy yên tâm. Bởi vì chúng tôi đã chia nhỏ nó thành ba bước đơn giản với các mẹo hữu ích để giúp bạn bắt đầu.

Học Tiếng Hàn