• slider
  • slider

​Vài nét sơ bộ về đất nước Hàn Quốc P1

Văn hoá Hàn Quốc rất thú vị và đầy những truyền thống tuyệt vời. Đó là một nơi huyền diệu nơi bạn tìm thấy cả hòa bình và hòa hợp hoàn hảo, là một đất nước xinh đẹp và có nhiều nét văn hóa độc đáo. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vị trí địa lí

Hàn Quốc là một bán đảo nhỏ nằm ở phía Đông Châu Á. Đó là giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Nó được kết nối với lục địa Á Châu ở phía Bắc. Nó được tách ra khỏi Trung Quốc và Nga bởi sông Yalu và sông Tuman. Giữa Triều Tiên và Nhật Bản là Biển Đông. Phía Tây giáp Hàn Quốc và Trung Quốc là biển Hoàng Hải. Kích thước của Hàn Quốc có chiều dài khoảng 1.000 km.

>>Giải pháp cho người mới học tiếng Hàn

học tiếng Hàn
Hàn Quốc là một bán đảo nhỏ nằm ở phía Đông Châu Á
 
Hàn Quốc là một quốc gia chia rẽ. Vào cuối Thế chiến thứ hai năm 1948, Hàn Quốc bị chia cắt ở vĩ tuyến 38. Điều này dẫn đến Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Bắc Triều Tiên trở thành cộng sản, trong khi Nam Triều Tiên thì không. (Điều này được dựa trên hợp đồng khi kết thúc Chiến tranh, chia đất nước thành hai lần giống như Đức đã từng xảy ra). Bắc Triều Tiên còn được gọi là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc cũng được gọi là Triều Tiên. Hàn Quốc hay Cộng hòa Bắc Triều Tiên có kích thước vật lý lớn hơn một chút, trong khi đó quy mô dân số của Nam Hàn gấp đôi so với quy mô dân số của Bắc Triều Tiên. Thực tế là sự phân chia này đã xảy ra đã để lại cả Bắc và Nam Triều Tiên trên cây cầu chiến tranh .

Ngôn ngữ  

Các ngôn ngữ Hàn Quốc được chia sẻ giữa hai miền Bắc và Nam Triều Tiên và là một phần của gia đình ngôn ngữ Altai. Có nhiều phương ngữ nhưng ngôn ngữ thường được hiểu ở khắp mọi nơi. 65 triệu người nói Ngôn ngữ, với 45 triệu người nói tiếng Hàn. Ngôn ngữ được coi là một trong những ngôn ngữ tốt nhất và được lên kế hoạch tốt nhất trong lịch sử. Hangul là tên tiếng Hàn của ngôn ngữ. Bảng chữ cái được vua Sejong tạo ra năm 1446. Bảng chữ cái rất dễ học , mang lại cho Hàn Quốc một trong những tỷ lệ biết chữ cao nhất trên thế giới. Nhiều người Hàn Quốc cũng học tiếng Anh. Nó được dạy từ rất sớm ở trường. Nhiều dấu hiệu sẽ có cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Nếu bạn đến Hàn Quốc, đừng lo lắng nếu bạn không biết nhiều ngôn ngữ. Bạn sẽ học được những gì bạn cần một cách nhanh chóng và nhiều người Hàn Quốc sẽ có thể nói được tiếng Anh.

Các thành phố lớn  

Seoul là thủ đô và là thành phố quan trọng nhất của Hàn Quốc. Nó rất giống với thành phố và có thể được so sánh với thành phố New York. Có rất nhiều để làm ở đó, đặc biệt là vào ban đêm. Các gian hàng mua sắm mở cửa vào ban đêm và cũng không phải là một nơi yên tĩnh vào ban đêm! Luôn luôn có một cái gì đó để làm bất cứ lúc nào trong ngày.

Hàn Quốc có năm thành phố lớn khác; Pusan, Inchon, Kwangju, Taejon và Taegu. Seoul là một thành phố có dân số cao với 11 triệu người. Trong một khu vực rất nhỏ gần Seoul và các thành phố xung quanh, có khoảng 20 triệu người. Mặc dù Hàn Quốc hiện đại hóa rất nhanh nhưng vẫn giữ nhiều giá trị truyền thống và lối sống cũ. Trường hợp không có các thành phố đông dân, có vùng nông thôn vẫn còn tương đối nghèo và vẫn theo cách sống truyền thống. Ở các thành phố, hàng triệu người sống trong căn hộ, nhưng ở khu vực nông thôn bạn sẽ tìm thấy nhà ở truyền thống. Đồng thời, mặc dù các thành phố đang hướng tới những thời đại hiện đại, người ta vẫn giữ được một số giá trị truyền thống. Một điều đảm bảo là đây là ngôn ngữ. Ngôn ngữ có các giá trị truyền thống về địa vị xã hội và tôn trọng được xây dựng trực tiếp vào nó. Các từ thay đổi tùy thuộc vào người bạn đang nói chuyện. Điều này sẽ giữ các giá trị truyền thống luôn hiện diện.

Hàn quốc
Phong tục tập quán của người Hàn quốc

Tôn giáo 

  • Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn tuổi ở Hàn Quốc. Nó đến từ chi nhánh Phật giáo Đại Thừa, tương tự như Trung Quốc và Nhật Bản. Đó là ảnh hưởng trong xã hội đã giảm gần đây, nhưng vẫn có rất nhiều người Hàn Quốc thực hành Phật giáo. Những hình ảnh ở trên là của các đền thờ mà các tín đồ sẽ ghé thăm.
  • Cơ đốc giáo đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây ở Hàn Quốc. Kitô giáo đã được các linh mục Dòng Tên ở Trung Quốc giới thiệu đến Hàn Quốc. Người Công giáo lan truyền rất nhanh, nhưng đã bị bức hại bởi nhà Vua, những người coi nó là mối đe dọa. Những người theo đạo Tin Lành bắt đầu vào Hàn Quốc vào cuối thế kỷ 19. Một số nhà thờ lớn nhất thế giới sẽ được tìm thấy ở Hàn Quốc.

Có hai năm mới ở Hàn Quốc.

Điều này là bởi vì người Hàn Quốc sửa dụng cả 2 loại lịch: phương Tây, âm lịch: Những năm mới của Hàn Quốc dựa trên lịch của phương Tây cũng tương tự như năm mới ở Hoa Kỳ. Đây cũng là một kỳ nghỉ quốc gia lớn ở Hàn Quốc, và xảy ra vào ngày 1 tháng 1 giống như ở đây. Trong kỳ nghỉ này, nhiều người thân yêu nhau cùng nhau chia sẻ thời gian và nói chuyện. Ở Hàn Quốc, có một số truyền thống cũ mà một số người vẫn theo. Một là đến thăm các thành viên lâu đời nhất của gia đình và cúi chào họ để bày tỏ sự tôn trọng và muốn họ sống lâu (điều này sẽ xảy ra vào đêm giao thừa). Ngày hôm sau ngày 1 tháng 1, mọi người sẽ tôn trọng tổ tiên bằng cách cho ăn và rượu. Buổi lễ này được gọi là Jaesa. Vào đầu buổi lễ, tên của tổ tiên được gắn vào bảng. Các thành viên lâu đời nhất trong gia đình cúi chào và đưa rượu cho tổ tiên đã qua đời. Sau đó, tên được đốt cháy. Sau đó trong ngày, người thân nói chuyện về thời xưa và ăn thực phẩm. Các món ăn truyền thống thường được ăn vào ngày đầu năm mới là Duk Gook, một loại súp. Kimchi luôn có mặt.

học tiếng Hàn
Năm mới ở Hàn Quốc rất vui 
 
 

>>Thuật ngữ gia đình trong tiếng Hàn

Ngày năm mới khác là Tết Nguyên đán. Thông thường vào khoảng tháng hai. Mọi người mặc những bộ quần áo truyền thống được gọi là Hanbok. Đây cũng là một ngày thân nhân có thể gặp nhau. Mọi người sẽ trao đổi quà tặng, và các em chắc chắn sẽ hạnh phúc bởi vì chúng thường được trao tiền vào dịp Tết nguyên đán. Đôi khi những năm mới âm lịch và những năm mới bằng năng lượng mặt trời là khá phổ biến và có những truyền thống tương tự. Ý tưởng chính đằng sau tất cả là chúc tất cả mọi người một năm mới vui vẻ, may mắn trong năm mới, giống như ở khắp mọi nơi trên thế giới, cũng như tôn trọng những người đã qua đời.

Nguồn Internet
Học Tiếng Hàn