• slider
  • slider

Vài nét sơ bộ về đất nước Hàn Quốc P2

Ở bài trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu nhiều nét đặc trưng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua một vài nét cơ bản về con người và nền giáo dục hiện tại của họ nhé!

Các ngày lễ lớn tại Hàn quốc

Tương tự như Ngày độc lập ngày 4 tháng 7 của chúng ta, Ngày Độc lập của Hàn Quốc thể hiện khi người Hàn Quốc tuyên bố mình độc lập với quy tắc của Nhật Bản. Đó là vào ngày 1 tháng 3 hàng năm, và bắt đầu vào năm 1919 khi tuyên bố họ độc lập với quy tắc của Nhật Bản. Nhật Bản đã chiếm Triều Tiên vào năm 1910. Trong 9 năm tới, người Hàn Quốc sẽ sống một cuộc sống khó khăn dưới sự kiểm soát của Nhật Bản. Kể từ khi họ tuyên bố độc lập, hàng năm họ tự hào đứng vững cho sự độc lập của họ khỏi mọi quy tắc ngoại bang, giống như chúng ta đang làm ở Mỹ vào ngày 4 tháng 7.

>>Vài nét sơ bộ về đất nước Hàn quốc P1

Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc cũng rất thú vị

Giáng Sinh: Kể từ khi Thiên chúa giáo được tổ chức tại Hàn Quốc, Giáng sinh cũng là một kỳ nghỉ ngày càng tăng ở đó. Nó hơi khác một chút so với ở đây ở phía tây. Nhiều thanh thiếu niên sẽ dùng Giáng sinh như một ngày để đi ra ngoài và tiệc tùng và sau đó sẽ dành những năm mới với gia đình, điều đó trái ngược với nhiều gia đình phương Tây.

Ngày trẻ em: Vào ngày thiếu nhi, ngày 5 tháng 5 hàng năm, trẻ em được cho tiền miễn phí và đi chơi ngoài trời.

Ngày Hangul: còn được gọi là Ngày công bố Hangul và Ngày Alphabet của Hàn Quốc, là ngày 9 tháng 10 tại Hàn Quốc và ngày 15 tháng 1 ở Bắc Triều Tiên. Nó chỉ là một ngày để chào mừng việc tạo ra ngôn ngữ!

Ngày Valentines: là vào ngày 14 tháng 2, như nó ở đây. Vào ngày Valentine, các cô gái sẽ tặng sôcôla và các món quà khác cho những chàng trai. Nó cũng tương tự như Ngày Lễ Tình Nhân của chúng ta nhưng lại mang tính đơn phương. Nhưng còn những người cảm thấy bị bỏ rơi vào những ngày đó vì họ không có ai để sôcôla? Đó là những gì Black Day là cho! Vào ngày đen tối, một tháng sau ngày 14 tháng 4, những người không có ai cùng gặp bạn bè và ăn mì JaJang, có màu đen. Nó không phải là phổ biến như Ngày Valentine và Ngày Trắng, nhưng nó vẫn còn kỷ niệm của một số người!

Gia đình Hàn quốc
Các thế hệ trong một gia đình luôn sống cùng nhau

Giáo dục

Xã hội Hàn Quốc coi trọng việc có được một nền giáo dục vững chắc, và như vậy mọi người cố gắng để được giáo dục càng tốt. Đối với hệ thống trường học, trường này bao gồm 6 năm tiểu học, 3 ở cấp trung học đệ nhất cấp và cấp ba, và 4 năm tại trường cao đẳng. Sau đó, có bằng sau đại học giống như chúng ta có ở Hoa Kỳ. Vì giáo dục có tầm quan trọng to lớn như vậy, cha mẹ sẽ cố gắng đưa con cái của họ vào một trường học tốt nhất. Điều này làm cho một số trường học ở Hàn Quốc gần như không thể vào được (ví dụ như cố gắng để đưa trẻ em Mỹ vào các trường tư thục và các trường học liên hiệp trù phú, nhưng thậm chí còn được tìm kiếm nhiều hơn). Với hệ thống trường học, điều này trái ngược với hệ thống của chúng tôi tại Hoa Kỳ. Ở Hoa Kỳ, nó khá dễ dàng để đạt được qua High School nhưng nhiều người đấu tranh trong trường đại học. Tại Hàn Quốc, sinh viên làm việc như điên ở trường trung học cố gắng để có được vào một trường cao đẳng. Các trường đại học khó khăn hơn để tham gia vào (Và một lý do khác cho điều này là họ không phải là khá phong phú như chúng ở Mỹ). Một khi lên đại học, cuộc sống có vẻ dễ dàng hơn, nhưng sinh viên vẫn học nhiều hơn đa số sinh viên ở Mỹ. Đối với người Hàn Quốc, toàn bộ giáo dục sớm của họ dựa trên việc đi vào một trường đại học tốt. Đó là những gì cha mẹ muốn, và một khi bạn làm điều đó, cha mẹ sẽ được toàn bộ giáo dục ban đầu của họ là dựa vào việc đi vào một trường cao đẳng tốt. Đó là những gì cha mẹ muốn, và một khi bạn làm điều đó, cha mẹ sẽ được toàn bộ giáo dục ban đầu của họ là dựa vào việc đi vào một trường cao đẳng tốt. Đó là những gì cha mẹ muốn, và một khi bạn làm điều đó, cha mẹ sẽ đượcvô cùng hạnh phúc.

Giáo dục bằng tiếng Anh đã trở nên khá phổ biến ở Hàn Quốc trong những năm gần đây. Học sinh bắt đầu học tiếng Anh ở trường tiểu học và tiếp tục học tập. Nhiều người Hàn Quốc có học vấn sẽ biết ít nhất một số tiếng Anh, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn đến Hàn Quốc và chỉ có kiến ​​thức về Hàn Quốc hạn chế :) Bạn sẽ có thể tìm được ai đó có thể giúp bạn.

Người Hàn Quốc

Một vài điều cơ bản về người Hàn Quốc. Họ thường được biết đến với da tối và xương má cao. Là một cuộc đua, họ có thể rất tốt đẹp miễn là bạn đối xử với họ với sự tôn trọng. Tuy nhiên, chỉ cần ghi nhớ rằng một số sự khác biệt văn hoá được tham gia vì vậy bạn có thể xem xét những gì họ làm thô lỗ nhưng họ không có ý nghĩa gì bởi nó, nó chỉ đơn giản là hàng ngàn năm của truyền thống. Một ví dụ của điều này có thể là với người Hàn Quốc lớn tuổi. Ở mọi nơi người lớn tuổi được tôn trọng, nhưng ở Hàn Quốc họ rấttôn trọng. Đôi khi chúng có thể xuất hiện để được pushy hoặc thô lỗ với bạn, nhưng nó thực sự là không có gì cá nhân :) Chỉ cần một nơi khác nhau. Những người thực sự là tốt đẹp và hữu ích. Nếu bạn cần giúp đỡ và hiểu ít tiếng Hàn, họ sẽ giúp bạn. Họ yêu thích khi bạn muốn học ngôn ngữ và sẽ giúp bạn với điều đó là tốt.

học tiếng Hàn
Hàn quốc là thiên dường ẩm thực và du lịch

>>Văn hóa giao thông công cộng ở Hàn quốc

Một số người Hàn Quốc vẫn có thể cứng đầu và độc lập (nghĩa là không coi thường!). Một số vẫn còn rất phân nhóm (độc lập, nhưng nhóm lại) Điều tôi muốn nói là nó đã không được lâu dài kể từ khi Hàn Quốc ra khỏi thỏa thuận triều đại toàn bộ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều khái quát về 'triều đại', chẳng hạn như triều đại Lee, Park, Kim, v.v ... và đa số đều là sự thật! Có nhiều đặc điểm riêng biệt, đúng như vậy, người Hàn Quốc lớn tuổi sẽ hỏi nhiều câu hỏi về gia đình.

Nguồn Internet
Học Tiếng Hàn