• slider
  • slider

​Những show bạn có xem để học tiếng Hàn

Hàn Quốc nổi tiếng không chỉ với KPOP, KDRAMA mà còn bởi những chương trình thực tế hấp dẫn. Tại sao chúng ta lại không học tiếng Hàn qua những chương trình này nhỉ?

Việc học tiếng Hàn qua show sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Qua đó bạn sẽ hiểu hơn về thứ bậc về văn hóa của xứ sở kim chi. Dưới đây là một số show được đề cử cho bạn:


1. Running man

Running man

Running man

Đây có thể coi là một show huyền thoại của làng giải trí Hàn. Với slogan là: Đừng đi, hãy chạy. Các thành viên chính thức của chương trình và khách mời cùng chơi trò chơi và làm nhiệm vụ để giành chiến thắng cuộc đua. Rất nhiều trò chơi và các bộ phim được remake mang lại tiếng cười sảng khoái. Ở khu vực châu Á trong đó có cả Việt Nam, chương trình rất nổi tiếng một phần thông qua việc có được hệ thống fansub đông đảo: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, Thái Lan,Bồ Đào Nha,Brazil... Và mới đây thành viên Gary bất ngờ nói lời chia tay sau 6 năm để có thể tập trung hơn vào hoạt động âm nhạc đã để lại nhiều tiếc nuối cho cộng đồng fan hâm mộ.

Các thành viên cố định hiện nay: Yoo Jae-suk, Kim Jong Kook, Ji Suk Jin, Haha, Song Ji-hyo, Lee Kwang Soo

Running Man đã được đề cử nhiều lần và giành được nhiều giải thưởng quan trọng. Ví dụ như: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang, giải Daesang Hạng mục Truyền hình
>>Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-qua-bai-hat-ziont--yanghwa-bridge-.html


2. Infinity Challenge - Thử thách cực hạn

Infinity Challenge - Thử thách cực hạn

Infinity Challenge - Thử thách cực hạn

Được sự dẫn dắt của MC Quốc dân Yoo Jae Suk cùng với sự tham gia của các thành viên là những nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Hàn như: Jung Jun Ha, Haha,Noh Hong Chul, Park Myung Soo,... Infinity Challenge là một trong những show có tuổi đời lâu nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc. Điều làm nên sự thu hút của chương trình chính là những thử thách mà các PD đặt ra như: nấu nướng,đô vật, làm mẫu ảnh thi audition, sáng tác bài hát, trượt băng nghệ thuật, đua xe công thức 1,... Nói tóm lại bạn phải làm bất kể việc gì dù thời tiết ra sao. Sự hi sinh hết mình của các thành viên là yếu tố giữ chân người xem. Đến đây bạn đã thấy học tiếng Hàn thú vị chưa nào?


4. Dad, we are you going - Bố ơi Mình đi đâu thế

Dad, we are you going

Dad, we are you going 

Xoay quanh chủ đề về 5 cặp bố con là người nổi tiếng và những chuyến đi của họ ở những nơi xa lạ. Những ông bố sẽ phải chăm sóc con mà không có sự hỗ trợ của các bà mẹ. Đây là cơ hội để họ gần gũi quan tâm chăm sóc con cái hơn. Từ những người không biết nấu ăn, dần trở thành đầu bếp nấu ăn chuyên nghiệp. Và 5 bé tham gia cũng thể hiện rõ sự trưởng thành vượt bậc qua mỗi tuần.

Chương trình đã được VTV3 mua bản quyền và phát sóng từ năm 2014.

 

3. We Got Married - Chúng ta đã kết hôn 

We Got Married

We Got Married 

Chương trình nói về việc hai ngôi sao trở thành vợ chồng ảo của nhau và sinh hoạt hàng ngày của họ. Những phản ứng hóa học thú vị giữa những cặp đôi với nhau khiến fan hú hét điên cuồng và mong muốn họ có thể trở thành cặp đôi thật sự. Mặc dù có dính phải một số scandal không hay nhưng đây vẫn là một chương trình đáng xem dành cho bạn.

Một số vợ chồng tiêu biểu trong chương trình: Sunhee Couple Kwang Hee <3 Sun Hwa, Adam Couple Jokwon <3 Ga-in, EunRim Couple  JaeRim <3 SoEun,...
  
Xem show nhưng nhớ đừng quên song song với đó phải luyện phần nghe và phát âm nhé.
Học tiếng Hàn không khó phải không nào^^

Học Tiếng Hàn