• slider
  • slider

​Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi?

Bạn yêu thích học tiếng Hàn nhưng vẫn thắc mắc không biết học trong bao lâu thì giỏi? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.
Học một ngôn ngữ mới là một quá trình học lâu dài và đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì. Học tiếng Hàn bao lâu và học nhanh hay chậm cũng hoàn toàn là một khái niệm tương đối vì tùy vào mức độ tiếp thu và khả năng học hỏi của từng người.

Học tiếng Hàn không thể vội được, nếu bạn vội thì kiến thức bạn không nắm vững, điều đó sẽ gây khó khăn cho quá trình học nâng cao sau này của bạn. Giống như khi xây nhà, người ta phải xây nền trước, nền vững mới có thể xây tiếp những phần khác. Đừng để tâm lý học nhanh học chậm, sợ học mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến bạn. Việc học kiến thức là việc cả đời, hôm nay bạn cho rằng đã đủ thì ngày mai vẫn phải học thêm nhiều điều mới.
 
Học tiếng Hàn là một quá trình lâu dài
Học tiếng Hàn là một quá trình lâu dài
 

Học tiếng Hàn trong 2 năm

- Nếu học tại Hàn Quốc:

Không gì thuận lợi hơn bằng việc bạn được học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Vì ở chính trong môi trường của ngôn ngữ mình cần học bạn sẽ được tiếp xúc rất nhiều với nó. Nếu bạn chăm chỉ cần mẫn đi học đều đặn 4h/ngày tại các trường ở Hàn Quốc thì chỉ trong 1 năm rưỡi bạn đã rất giỏi về ngôn ngữ này rồi. Trong 1 năm rưỡi đó bạn đã hoàn thành xong cấp cuối cùng của tiếng Hàn cao cấp. Lúc này bạn hoàn có thừa khả năng theo học chuyên sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử nếu có hứng thú.

>>> Học tiếng hàn qua video như thế nào

Khi trình độ tiếng Hàn đã ở mức tiếng Hàn cao cấp thì cơ hội việc làm của bạn cũng mở ra rất nhiều, bạn có thể làm phiên dịch viên, dẫn tour du lịch để kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, những bạn đạt được chứng chỉ TOPIK 6 còn có thể nhận được học bổng rất cao.

- Nếu học tại Việt Nam:

2 năm là khoảng thời gian các bạn đã có thể nắm khá vững lý thuyết và tiếng Hàn ở trình độ trung cấp. Nếu bạn học chuyên ngành tiếng Hàn ở các trường đại học thì lúc này bạn đã đủ khả năng để giao tiếp và đọc hiểu,... bạn nên tiếp xúc trực tiếp nhiều với người Hàn trong giai đoạn này để luyện cách phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ.

Nếu là tự học hoặc học thêm thì cũng chưa thể đánh giá được khả năng của bạn, có thể bạn rất giỏi đọc, giỏi viết hoặc nói tốt nghe tốt. Nếu bạn thực sự "cày" chăm chỉ ở các trung tâm thì có thể bạn đang ở trình độ trung cấp, cũng có thể là cao cấp.

Học tiếng Hàn trong 1 năm

  • - Nếu học tại Hàn Quốc: sau 1 năm bạn đã tốt nghiệp tiếng Hàn trung cấp và đã có thể đi làm ở bên ngoài. Tuy nhiên vẫn cần phải học hỏi nhiều thêm để am hiểu hơn về ngôn ngữ cũng như văn hóa của người Hàn Quốc. Bạn có thể vừa làm vừa học, kết hợp nghe giảng ở trường đại học và cuộc sống giao tiếp với người bản xứ để cải thiện trình độ. Tích cực săn học bổng ở trường để có thêm chi phí trang trải.
  •  
  • - Nếu bạn học trong các trường đại học tại Việt Nam, giai đoạn sau 1 năm bạn đã bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được và đọc hiểu được tiếng Hàn. Tuy nhiên, với những bạn không có nhiều cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Hàn Quốc thì khả năng nhạy bén và phản xạ với tiếng Hàn khi giao tiếp sẽ không quá cao.

Học tiếng Hàn trong 6 tháng

  • - Nếu học tại Hàn Quốc bạn bắt buộc phải học 6 tháng tiếng Hàn thì mới được đi làm thêm - điều này là do Chính phủ Hàn Quốc quy định. Sau thời gian 6 tháng học tập trong môi trường của người Hàn bạn chỉ mới bước vào giai đoạn làm quen với tiếng Hàn thôi, bạn có thể giao tiếp đôi chút nhưng vẫn chưa ở mức lưu loát và thông thạo.
  • - Nếu học tại Việt Nam thì sau 6 tháng bất kể bạn học ở trường đại học hay học ở các trung tâm thì trình độ bạn vẫn còn khá non nớt, cần trau dồi nhiều thêm.
Học tiếng Hàn tại các trường ĐH ở Hàn Quốc sẽ nhanh giỏi hơn
Học tiếng Hàn tại các trường ĐH ở Hàn Quốc sẽ nhanh giỏi hơn

Tuy nhiên, bên cạnh môi trường học thì vẫn còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng học tiếng Hàn của bạn như: bạn chú trọng kỹ năng nào, bạn học theo phương pháp nào và bạn có chăm chỉ luyện tập hay không, mục đích học là gì,... tất cả đều có liên quan đến kết quả học tập.

>>> Cách học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh nhất

Hãy xác định mục đích học tiếng Hàn của mình và phấn đấu vì mục tiêu đó. Phương pháp học cũng là điều rất quan trọng nhưng trên tất cả vẫn là sự rèn luyện kiên trì của bản thân mỗi người. Thời gian học nhanh hay chậm phụ thuộc vào chính bản thân bạn, hãy cố gắng hết mình vì mục tiêu của mình.
Chúc bạn thành công!
Học Tiếng Hàn