• slider
  • slider

Học tiếng Hàn dễ hay khó

Nếu không có một ngoại ngữ để đi xin việc, đọc sách, tham khảo tài liệu thì quả là bất tiện.

Trong thời đại nền kinh tế phát triển như hiện nay,  rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã và đang thâm nhập vào Việt Nam bởi vì Việt Nam là một thị trường năng động và tiềm năng. Vì thế bạn cần phải có vốn ngoại ngữ để có một vị trí tốt trong xã hội.

Tiếng Hàn hiện nay đã trở thành một ngôn ngữ quen thuộc với nhiều người và rất được yêu thích. Tuy nhiên vì có rất nhiều ngôn ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh như tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha nên các bạn thường hay bâng khuâng rằng không biết có nên chọn học tiếng Hàn để theo đuổi sở thích của mình hay không. Hàng tá câu hỏi được đặt ra: Có nên đi học tiếng Hàn không? Học tiếng Hàn dễ hay khó? Tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật? Học tiếng Hàn ở đâu? Nếu học tiến Hàn thì mất bao lâu để làm chủ và giao tiếp được nó?. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm tự tin và bí quyết để học tốt tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn nào tốt ở tphcm

học tiếng Hàn dễ hay khó

1. Học tiếng Hàn dễ hay khó?

Tiếng Hàn không quá khó khăn để học, chỉ cần bạn chăm chỉ bỏ ra một tuần hoặc có người chỉ trong vài ngày đã có thể thuộc bảng chữ cái cả đọc lẫn đánh vần đều được. Đây là một điều dễ học ở tiếng Hàn so với ngôn ngữ khác, cái khó của nó là từ vựng và ngữ pháp.

Có những ngôn ngữ rất khó, có những ngôn ngữ dễ hơn. Nếu bạn chọn ngôn ngữ dễ học hơn như tiếng Hàn thì cũng sẽ nhanh nhớ và nắm bắt hơn. Tuy ngữ pháp tiếng Hàn hơi lạ lẫm so với tiếng Việt của mình nhưng bù lại kĩ năng đọc, viết không hề khó. Tiếng Hàn có ngữ pháp giống tiếng Nhật, cấu trúc ngữ pháp thông dụng có tất cả khoảng 900, nhưng chỉ cần biết khoảng 200-300 cấu trúc để sử dụng là các bạn đã quá giỏi rồi, còn bình thường thì với 100 cấu trúc  thì có lẽ cũng đã là quá đủ để giao tiếp.

Một lý dó nữa khiến bạn tự tin hơn váo sự lựa chọn học tiếng Hàn nữa là "mình thích thì mình học thôi". Có thể bạn đang vừa đi học và đi làm, một tuần học ở trường rất nhiều ngày nên ban đầu bạn cảm thấy khá nặng hay gặp khó khăn. Nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, không nhất thiết phải dồn mọi thời gian cho nó thì́ bạn sẽ thoải mái và không bị áp lực. Điều quan trọng trên hết là bạn phải có nền tảng kiến thức thật chắc, ôn tập nhiều lần để không bị quên đi thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi học lên nữa. Bên cạnh đó tất nhiên điều gì bạn thích thì bạn sẽ chú tâm và có động lực nhiều hơn để làm cho tới cùng và giảm sự nhàm chán thay vì bạn phải học trong sự bắt buộc, học gạo, học như con vẹt.

>> Học tiếng Hàn bài 1 căn bản về nguyên âm


2. Bí quyết trong cách học tiếng Hàn

Trong quá trình học, ngoài giáo trình học tiếng Hàn của trường của giảng viên đưa vào giảng dạy bạn nên đọc sách nhiều, đặc biệt tài liệu giảng dạy của các trường Hàn Quốc trên cả phương diện online và offline. Vì sao ư? Họ là các trường đại học danh tiếng vì vậy thông tin chính xác đáng tin cậy, rất hay và bổ ích, có nhiều tình huống giao tiếp, cách trình bày cùng ngôn từ cũng rất đa dạng và phong phú. Hãy học thêm, đọc nhiều thay vì chỉ học một cách khuôn khổ rập khuôn nhất là từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Thỉnh thoảng bạn cũng xem phim Hàn để luyện thêm kĩ năng nghe – nói.

Đối với việc học tiếng Hàn, kỹ năng nào cũng quan trọng và mình dành sự đầu tư như nhau cho các kỹ năng. Tuy nhiên, bạn thích kĩ năng nào thì bạn nên tập trung cho kĩ năng đó, ví dụ bạn thích nhất kỹ năng nghe - nói thì tập trung cho kỹ năng nghe - nói, vì các kỹ năng luôn liên quan đến nhau, chứ không độc lập. Tất nhiên, chúng ta cũng nên biết được mục đích học là gì, thời gian theo học để chọn chương trình học cho phù hợp. Nếu bạn học để làm phiên dịch thì nên học lớp biên phiên, còn nếu để giao tiếp thì nên học theo lớp giao tiếp. Bạn học để giao tiếp mà lại suốt ngày học viết thì rõ ràng là không hiệu quả.

Ông bà ta ngày xưa cũng có câu “Cần cù bù thông minh”. Câu nói này rất đúng, ngoại ngữ lại càng đúng. Đây là bí quyết ưu tiên trong việc học ngoại ngữ. Phương pháp học cũng là điều quan trọng nhưng tự học tiếng Hàn, tự tìm tòi kiến thức là chính. Trường lớp cũng đóng vai trò quan trọng nhưng mình nghĩ trên hết vẫn là bản thân chúng ta phải tự rèn luyện. Khi bạn học ở trung tâm hay qua video online đều sẽ có giảng viên nhưng chưa chắc những học viên khác tiếp thu được cách dạy của giảng viên đó thì bạn cũng tiếp thu được. Chỉ khi bạn có được mục tiêu rõ ràng cho việc học tiếng Hàn thì tự khắc bạn biết mình sẽ phải làm gì.

Nên chọn chương trình học và giáo trình học tiếng Hàn cho phù hợp để sớm đạt mục tiêu của mình.  Mình chọn đúng chương trình học là bí quyết quan trọng của mình. Một trong những trung tâm có chương trình học tốt nhất hiện nay bạn có thể kham thảo là Trung tâm học tiếng Hàn online Phương Nam Education Q1.

3. Tiếng Hàn mang lại cho bạn điều gì?
 
Công ty Hàn Quốc


Ngoại ngữ là một công cụ để trao đổi với nhau trong quá trình làm việc, công cụ này vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Người Hàn không giỏi tiếng Anh, họ cũng không có thời gian để học tiếng Việt. Vì vậy nếu bạn đi làm cho công ty Hàn Quốc bạn cần phải biết tiếng Hàn để trao đổi với họ. Sẽ rất là thích và yêu công việc hơn nếu bạn có thể trao đổi công việc trực tiếp bằng tiếng Hàn về chuyên môn bạn đang phụ trách phải không nào.

>> Tự học tiếng Hàn tại nhà có khó không

Bất cứ người sếp nào cũng mong muốn trao đổi công việc trực tiếp, và chúng ta cũng thế. Bạn không cần phải giao tiếp tiếng Hàn qua phiên dịch mà bạn lại là người rõ về chuyên môn hơn cả, chắc chắn hiệu quả hơn nhiều.
Thông qua đó bạn cũng học được nhiều điều từ việc biết tiếng Hàn. Mình có thể chia sẻ, học tập, nắm bắt, chia sẻ kinh nghiệm sống, văn hóa, tiếp nhận thông tin, quảng bá, giải thích văn hóa Việt với những người Hàn, điều mà trước đây chưa bao giờ có.

Hiện tại, nhân lực người Việt Nam có chuyên môn biết tiếng Hàn đều rất ít. Đây đang là cơ hội cho tất cả mọi người đang hoặc chỉ mới có chuyên môn mà thôi. Vậy tại sao chúng ta không bắt đầu học tiếng Hàn ngay từ bây giờ đi nào.

Học Tiếng Hàn