• slider
  • slider

Học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh như thế nào?

Để học từ vựng nhanh và hiệu quả cần chọn phương pháp học từ vựng qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp học từ vựng khác nhau như học từ theo chủ đề, viết đi viết lại nhiều lần, tạo flashcash, viết từ đặt câu, hay ghi giấy nhớ học thuộc... Dù sử dụng cách nào thì đều có một mục tiêu chung là trau dồi vốn từ vựng. Việc học nhiều từ vựng là điều thiết yếu trong việc học một ngôn ngữ, khi có vốn từ vựng dồi dào thì sẽ giúp cải thiện tất cả các kĩ năng nghe nói đọc viết của bạn, nếu vốn từ vựng của bạn nghèo nàn sẽ rất khó để cải thiện các kĩ năng khác.
Nhưng vì kí tự, chữ Hàn khác hoàn toàn với tiếng Việt nên sẽ gặp nhiều khó khăn khi học. Chữ hàn khá tượng hình vì thế rất khó nhớ, có một phương pháp học khá hay là học tiếng Hàn bằng hình ảnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cách học này đã áp dụng cho rất nhiều thứ tiếng chứ không chỉ có tiếng hàn.
hoc-tu-vung-tieng-han-qua-hinh
Học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh là phương pháp học hiệu quả
Thay vì phải nhớ từng chữ và nghĩa của từ tiếng Hàn bạn hãy thử nhớ ra hình ảnh của thứ mà bạn đang học sẽ đơn giản hơn. Việc nhìn hình ảnh, tưởng tượng hình ảnh trong đầu và nhẩm đọc tiếng Hàn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Não bộ rất có hứng thú với những hình ảnh vì thế mà nó nhớ lâu hơn. Đó chính là lí do vì sao từ được minh họa cụ thể sẽ khiến chúng ta thích thú, thoải mái hơn khi học tiếng Hàn. Sẽ không còn giờ học tiếng căng thẳng khô khan mà thay vào đó là những tiết học thú vị, hấp dẫn.
Học tiếng Hàn qua hình ảnh là phương pháp học rất hiệu quả dành cho những ai đã và đang nghiên cứu ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học tiếng Hàn qua một cách học từ vựng rất hay đó là học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/tai-sao-phai-lam-nhieu-bai-tap-tieng-han.html

Ưu điểm của phương pháp học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

- Khi học tiếng Hàn bằng hình ảnh sẽ kích thích thị giác, tạo ấn tượng mạnh, giúp người học ghi nhớ từ lâu hơn, khắc sâu hình ảnh vào đầu sẽ dề dàng nhớ lại.
- Nó tạo cảm giác hứng thú, tránh nhàm chán khi học.
- Việc vận dụng càng nhiều giác quan khi học sẽ khiến não bạn ghi nhớ tốt hơn.
hoc-tieng-han-qua-hinh
Trau dồi vốn từ vụng tiếng hàn để nhanh tiếng bộ

Cách để học từ vựng hiệu quả

Để học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh có hiệu quả, các bạn cũng cần chú ý các điểm sau:
Chỉ nên chọn các từ vựng thường dùng, không nên tham vọng học quá nhiều từ. Chúng ta có ít cơ hội áp dụng các từ hiếm vì thế sẽ rất khó để nhớ các từ đó vì vậy hãy cứ học các từ thông dụng đi, vừa dễ nhớ vừa cần thiết. Thay vì học lan man, lủng lủng thì hãy khoanh vùng những từ trọng tâm, thường dùng để học. Việc này sẽ tránh mất thời gian khi học mà không đem lại nhiều hiệu quả.
Nên học theo chủ đề. Học từ vựng theo chủ đề luôn là cách học từ rất hiệu quả. Bạn dễ dàng ghi nhớ nhiều từ trong cùng một lúc. Lúc đầu bạn có thể học các chủ đề đơn giản như: đồ vật, con vật, cây cối,… sau đó mở rộng và tăng dần độ khó của các chủ đề hơn như: công việc, xe cộ, nhà hàng... Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nhớ từ một cách có hệ thống, có mối liên hệ giữa các từ với nhau.
Nên chọn những hình ảnh minh họa sống động, đẹp, gần với thực tế, chất lượng hình tốt để thuận tiện cho việc ghi nhớ. Hiện có rất nhiều nguốn cung cấp hình trên internet cho việc học tiếng hàn cũng như các phần mềm phục vụ cho việc này. Việc làm này sẽ rất hiệu quả nếu bạn biết phương pháp để học và tận dụng lợi thế của nó.
Một vấn đề nữa đó là cần chú ý tới việc phát âm, vì học hằng hình ảnh nên bạn dễ sao lãng đối với phần phát âm và phần viết. Vì vậy cần kết hợp việc học từ vựng với cả phần phát âm và luyện viết chữ.
Tóm lại dù học cái gì thì cũng cần luyện tập và ôn lại nhiều lần, vì đây là học ngoại ngũ chứ không phải là môn học bình thường. Vì thế học được từ vựng cũng cần áp dụng trong việc đặt câu và ôn lại hoặc tìm người giao tiếp và học cùng.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/cau-truc-ngu-phap-tieng-han-thuong-gap-trong-ki-thi-topik.html

 
 
Học Tiếng Hàn