• slider
  • slider

Phương pháp để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Song song với từ vựng là ngữ pháp. Dù học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, từ vựng và ngữ pháp luôn là 2 thứ căn bản nhất trong đó, tiếng Hàn cũng không phải là một ngoại lệ. Với người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều khi học từ vựng và tất nhiên bạn gặp khó khăn với từ vựng như thế nào thì khi học ngữ pháp sẽ cũng như thế hoặc có khi còn khó hơn thế. Tìm được cách học ngữ pháp tiếng Hàn hợp lí và hiệu quả sẽ giúp bạn tiếp thu hơn trong quá trình học tập. Thấu hiểu được những khó khăn này của bạn, bài viết dưới đây sẽ gởi đến bạn một vài phương pháp giúp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Lên kế hoạch


hoc-ngu-phap-tieng-han

Hãy lên một kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả
 
>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/lam-the-nao-de-hoc-tu-vung-tieng-han-tro-nen-hieu-qua.html

Để đến đích một cách nhanh nhất thì có một kế hoạch thực hiện cũng như là có một kim chỉ nam cho mọi hành động và mang tính quyết định đến thành quả, cũng như những thất bại trên con đường học tập. Do đó, để Học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm chính là lên kế hoạch học tập.

Để có một kế hoạch học tập hiệu quả thì bạn nên có một cái nhìn tổng quát về ngữ pháp tiếng Hàn (từ sách giáo khoa hoặc những thông tin trên mạng) hãy ghi chú các đặc điểm ngữ pháp quan trọng và nên lên kế hoạch học từng phần trong vài ngày.

Nhận dạng những lỗi ngữ pháp tiếng Hàn thường gặp

Một cách khác để nâng cao khả năng ngữ pháp cho bạn chính là nhận ra những sai lầm thường gặp trong ngữ pháp tiếng Hàn.

Dễ tìm thấy nhất chính là những người dùng chung một ngôn ngữ có xu hướng dễ mắc các sai lầm giống nhau. Chính vì vậy bạn hãy tìm những phần ngữ pháp mà mọi người thường gặp khó khăn để từ đó chú ý hơn tới những phần ngữ pháp này.

Làm các bài tập ngữ pháp

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả tiếp theo chính là luyện tập cho đến khi các bạn có thể sử dụng thành thạo.

Một lời khuyên dành cho bạn chính là hãy mua một cuốn sách bài tập ngữ pháp có cả phần đáp án. Bên cạnh đó, các hoạt động trực tuyến như đố vui cũng có thể hỗ trợ được rất nhiều cho việc hoàn thiện cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn của bạn đấy!

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, mỗi lần bạn chỉ nên tập trung vào một phần ngữ pháp nhất định thôi nhé!

Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Hàn


hoc-ngu-phap-tieng-han-hieu-qua

Hãy chú ý đọc ngữ pháp tiếng Hàn một cách chính xác

>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n176/vuot-thu-thach-hoc-ngu-phap-tieng-han-can-ban.html

Khi học ngữ pháp nói chung và học tiếng Hàn ngữ pháp nói riêng, nếu bạn chỉ hiểu được ý chính về những gì mình đọc được sẽ là không đủ. Bạn cần phải hiểu chính xác lí do tại sao câu lại được viết như vậy. Khi đọc một câu văn, hãy tự hỏi liệu bạn có thể viết những câu tương tự như vậy không? Nếu không thể hay không chắc chắn, hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp và luyện tập.

Tập dịch sang tiếng Hàn

Xu hướng chung của việc mới học ngoại ngữ chính là… tránh những điểm ngữ pháp phức tạp khi viết hay nói lên suy nghĩ của chính mình. Nhưng bạn không biết rằng chính thói quen khi mới nhập học ấy sẽ có thể giết chết bạn nếu bạn không chịu thay đổi đấy.

Khi dịch, bạn sẽ phải làm việc với tất cả những gì xuất hiện trên trang giấy, kể cả những phần ngữ pháp khó. Bắt đầu dịch những thứ đơn giản như quảng cáo, sau đó chuyển sang dịch báo hoặc tạp chí. Dịch những đoạn hội thoại ngắn trong các vở kịch cũng là một cách luyện tập ngữ pháp rất hay.

Học ngữ pháp tiếng Hàn với người bản ngữ

Nếu có thể hãy làm quen với một người bản ngữ để nhờ họ kiểm tra bài viết của mình. Hoặc không thì bạn có thể trao đổi trên các diễn đàn học tiếng Hàn trên mạng để nhờ họ tư vấn và sửa chữa. Ngoài ra, bạn có thể tìm trực tiếp đến những giáo viên dạy tiếng Hàn, lúc đó họ có thể vừa sửa bài cho bạn đồng thời họ còn có thể giải thích các lỗi sai, cũng như các quy tắc ngữ pháp thường gặp cho bạn.

Trên đây là một vài cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả mà những người mới theo học không nên bỏ qua. Bạn hãy lập một thời khóa biểu học của mình theo những gợi ý bên trên, chắc chắn bạn sẽ thu được những kết quả như mong muốn đấy!
Học Tiếng Hàn