• slider
  • slider

Tại sao phải làm nhiều bài tập tiếng Hàn?

Làm nhiều bài tập tiếng Hàn giúp bạn áp dụng các ngữ pháp được học và dễ thuộc chúng hơn.

Tại sao phải làm nhiều bài tập tiếng Hàn?

Ngữ pháp tiếng Hàn bao gồm rất nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Dù bạn chỉ muốn học tiếng Hàn để có thể giao tiếp với người Hàn Quốc hay để tham gia các cuộc thi cấp chứng chỉ tiếng Hàn thì bạn đều phải học ngữ pháp tiếng Hàn.  
Khi học tiếng Hàn Quốc, học viên cần học tất cả các kĩ năng nghe nói đọc viết thì mới tự tin trong mọi việc khi phải đối mặt với tiếng Hàn. Nhưng điều cơ bản nhất là ngữ pháp, nếu không có ngữ pháp, mọi thứ bạn học sẽ trở nên lủng củng, lan man. Đặc biệt với những ai đang học tiếng Hàn trình độ nhập môn, sơ cấp thì các ngữ pháp tiếng Hàn Quốc thông dụng cũng khiến các bạn gặp nhiều khó khăn. Và để học tốt ngữ pháp thì điều duy nhất cần làm đó là làm nhiều bài tập.
bai-tap-tieng-han
Hãy làm thật nhiều bài tập tiếng Hàn để nâng cao trình độ khi học tiếng Hàn
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/cau-truc-ngu-phap-tieng-han-thuong-gap-trong-ki-thi-topik.html
Nếu bạn nghĩ học giao tiếp chỉ cần luyện nói và tập nói mà không cần học ngữ pháp hay làm bài tập thì quả là sai lầm. Sẽ có các bài tập dành cho người học giao tiếp và các bài tập dành cho những người học để lấy chứng chỉ tiếng Hàn. Bài tập tiếng Hàn dành cho người học giao tiếp là các dạng bài về cấu trúc câu, chia đuôi từ, các bài tập về động từ... nếu không làm chúng thật thành thạo nghĩa là bạn không có ngữ pháp thì chắc chắn kĩ năng giao tiếp của bạn sẽ khá đơn điệu thậm chí lủng củng và người nghe bạn nói cũng rất khó để hiểu. Vì thế nếu học giao tiếp cũng phải làm bài tập, đó là cách để rèn luyện cho bạn về các mẫu câu và quen mặt với chúng.
Ngữ pháp tiếng Việt và tiếng Hàn có khá nhiều điểm chung tuy nhiên cũng có rất nhiều sự khác biệt. Đối với cấu trúc câu đã có sự khác biệt khá lớn. Như chúng ta đã biết cấu trúc câu trong tiếng Việt theo thứ tự là Chủ ngữ + Động từ + Tân Ngữ nhưng câu trong tiếng Hàn thì lại là Chủ ngữ + Tân Ngữ + Động từ. Đó là sự khác biệt đơn giản và dễ nhận thấy nhất, còn nhiều cấu trúc phức tạp hơn rất nhiều. Vì thế, hãy làm nhiều bài tập để áp dụng các công thức khi đó mới có thể ghi nhớ và sử dụng trong giao tiếp tiếng Hàn được.
Cách nhanh nhất để nhớ ngữ pháp là làm thật nhiều bài tập. Các bài tập trong đề thi tiếng Hàn, sách giáo trình tiếng Hàn, đề Topik, sách bài tập,... bạn đều có thể vận dụng các ngữ pháp mình đã học vào các bài tập này. Bằng cách này việc ghi nhớ các ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp không còn là điều khó khăn nữa đối với bạn.
Bài tập tiếng Hàn là điều rất quan trọng khi học tiếng Hàn. Khi thực hành và làm bài tập thường xuyên bạn mới có thể nhận ra những sai sót thường ngày của mình để sửa mà thôi. Có rất nhiều dạng bài tập khi học tiếng Hàn và tùy vào mục tiêu học tập mà người học sẽ chọn làm những dạng khác nhau như: bài tập luyện phát âm, bài tập ngữ pháp, bài tập luyện giao tiếp… Các dạng bài này sẽ giúp cho bạn cải thiện các kĩ năng nghe nói đọc viết tiếng Hàn của mình một cách hoàn thiện nhất.
Sau khi đọc và học về cấu trúc ngữ pháp chắc hẳn bạn rất muốn được thực hành và làm các bài tập tiếng Hàn để áp dụng các cấu trúc mình đã học và nâng cao khả năng của mình. Nhưng hiện nay, có quá nhiều tài liệu được cung cấp trên internet và bạn không biết chọn cái nào, cái nào sẽ phù hợp với mình. Bài tập và luyện tập tiếng Hàn là điều rất cần thiết.
bai-tap-tieng-han-online
Tìm kiếm các bài tập tiếng Hàn trên internet

Tìm bài tập tiếng Hàn ở đâu?

Ngoài học trong sách vở thì các tài liệu file mềm hiện nay rất đa dạng trên internet, rất dễ dàng và đơn giản để tìm thấy các tài liệu hay bài tập tiếng Hàn trên mạng nhưng để biết nguồn nào chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Đa phần các cuốn sách dạy tiếng Hàn chỉ đơn thuần là lý thuyết, hướng dẫn học chứ không có bài tập cụ thể, mà các ví dụ trong các cuốn sách hướng dẫn cũng khá ít, không đủ để bạn hiểu hết về các vấn đề quan trọng mà bạn học. Một mẹo cho bạn đó là tìm nguồn tài tiệu học tiếng Hàn của các trung tâm tiếng Hàn uy tín, các tài liệu này khá đầy đủ và chất lượng.
>>> Xem thêm: http://tienghan.info/details/hoc-tieng-han-quoc-co-nhung-loi-ich-gi.html

 
Học Tiếng Hàn